Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Biển Đông có thể sắp đón liên tiếp 3 cơn bão

Linh Chi
Chia sẻ

Từ nay đến khoảng ngày 12/11, có liên tiếp 3 cơn bão/áp thấp nhiệt đới có thể hoạt động trên Biển Đông.

Chiều 6/11, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, lúc 13h hôm nay, tâm bão Atsani đang trên vùng biển phía Nam đảo Đài Loan. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90 - 100km/giờ), giật cấp 12. Dự báo trong 24 giờ tới, bão sẽ chuyển hướng đi vào Biển Đông nước ta, trở thành cơn bão số 11 của mùa mưa bão năm nay.

Khi hoạt động trên Biển Đông, bão Atsani có thể suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới rồi thành một vùng áp thấp và tan dần. Cơn bão này chủ yếu gây gió mạnh và sóng cao, nguy hiểm cho tàu thuyền hoạt động trên khu vực phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông.

Biển Đông có thể sắp đón liên tiếp 3 cơn bão Ảnh 1
Dự báo đường đi của cơn bão Atsani. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia

Cùng thời điểm bão Atsani tan trên Biển Đông, ngày 8/11, một áp thấp nhiệt đới/bão đi vào Biển Đông, được dự báo ảnh hưởng trực để vùng biển và đất liền các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ trong ngày 10 - 11/11.

Khoảng ngày 12 - 13/11, trên Biển Đông có thể xuất hiện thêm một cơn bão/áp thấp nhiệt đới, có khả năng hướng về đất liền nước ta.

Ảnh hưởng của các hình thái cực đoan liên tiếp, từ ngày 9 - 12/11, ở các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng, nguy cơ xảy ra lũ trên các sông, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở các đô thị. Diễn biến mưa lớn, lũ, lũ quét và sạt lở ở các tỉnh Trung Bộ sẽ còn phức tạp và có thể kéo dài tùy thuộc vào phạm vi hoạt động của áp thấp nhiệt đới/bão.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN