Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bị rắn hổ mang cắn, người đàn ông mang luôn 'hung thủ' vào bệnh viện

Phương An
Chia sẻ

Phần đầu của con rắn dường như được bọc lại bằng vải, phần thân dưới được quấn nhiều vòng vào cánh tay của người đàn ông.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước những hình ảnh về người đàn ông ôm rắn hổ mang tới bệnh viện sau khi bị rắn cắn. Theo thông tin đăng tải, người đàn ông này ở Tây Ninh, sau đó đã chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng nguy kịch.

Người đàn ông mang rắn tới bệnh viện điều trị. 

Những hình ảnh cho thấy, con rắn này rất to dài, phần đầu dường như được bọc lại bằng vải, phần thân dưới được quấn nhiều vòng vào cánh tay của người đàn ông. Hình ảnh khiến nhiều người hoảng sợ và lo lắng cho an nguy của người đàn ông, vì trông anh ta vô cùng đau đớn. 

Liên quan tới vụ việc này, bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang - khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), ngày 19/8 cho biết, đơn vị tiếp nhận và đang điều trị cho bệnh nhân P.V.T. (38 tuổi, trú tại xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh), bị rắn hổ mang chúa cắn nguy kịch. 

Con rắn lớn được quấn nhiều vòng trên cánh tay ông T.

Người nhà bệnh nhân cho biết, khoảng hơn 7h cùng ngày, con trai ông T. nhìn thấy một con rắn lớn trong vườn mãng cầu của gia đình nên liền hô hoán lên. Ông T. sau đó đã cố gắng đuổi và bắt sống con rắn đó nhưng không ngờ lại bị con rắn quay lại, cắn vào đùi phải. 

Tuy bị cắn nhưng ông T. vẫn chụp được đầu rắn. Lúc này, ông T. đã thông báo cho người nhà dùng dây thun buộc lại phần đùi để tránh độc phát tán và chở ông tới Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cấp cứu. Ngoài ra, ông T. cũng mang theo thủ phạm vào bệnh viện và các bác sĩ xác định loại rắn.

Phần đầu rắn đã được buộc lại.

Lúc này, ông T. vẫn trong tình trạng tỉnh táo, chỉ hơi khó thở. Các bác sĩ sau đó lấy con rắn ra khỏi tay bệnh nhân, rửa vết thương, băng ép cố định chân, truyền giảm đau và kháng sinh cần thiết cho ông T. 

Tuy nhiên, 30 phút sau, ông T. có các biểu hiện gồng người tím tái, khó thở… Các bác sĩ nhanh chóng đặt nội khí quản, cho thở máy và làm thủ tục chuyển viện cho ông T. xuống Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị. 

Ông T. phải đặt nội khí quản, cho thở máy.

Khoảng 12h45 phút cùng ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận ông T. trong tình trạng bị vết thương ở đùi, liệt tứ chi, đồng tử giãn, mất phản xạ. Con rắn cũng được chuyển tới bệnh viện cùng bệnh nhân. 

Sau khi xác định ông T. có biến chứng nhiễm độc thần kinh nặng nên các bác sĩ nhanh chóng chuyển bệnh nhân lên khoa bệnh nhiệt đới điều trị. Bệnh nhân được cho sử dụng 10 lọ huyết thanh kháng nọc rắn đặc hiệu và bắt đầu có dấu hiệu phản ứng, cử động được tay chân và mở được mắt.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN