Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

Tài xế công nghệ bật khóc nức nở vì ứng gần 2 triệu tiền hàng ship tai nghe nhưng bị lừa

Song Long
Copy Link
Chia sẻ

Bất lực vì người nhận không lấy hàng, người giao tắt điện thoại, còn tiền mình ứng ra đã mất, anh tài xế công nghệ bật khóc như đứa trẻ khiến nhiều người ái ngại.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một tài xế công nghệ ngồi góc đường, khóc như một đứa trẻ khi vài người dân đứng xung quanh an ủi. Theo đó, tài xế công nghệ này bị lừa ứng COD (dịch vụ giao hàng thu tiền hộ) 1,5 triệu đồng cho một chiếc tai nghe, nhưng mang đến giao thì phát hiện là pin con thỏ.

Người nhận từ chối lấy hàng. Tài xế gọi điện cho bên gửi thì số điện thoại báo "không liên lạc được". Chẳng biết phải làm thế nào để lấy lại số tiền 1,5 triệu đồng đã ứng trước, tài xế chỉ biết khóc. Đối với anh hay những người mưu sinh bằng nghề tài xế chuyển hàng, số tiền này là rất lớn.

Một số người dân sống xung quanh thấy sự việc liền tới an ủi anh tài xế. 

Tài xế công nghệ bật khóc nức nở vì ứng gần 2 triệu tiền hàng ship tai nghe nhưng bị lừa Ảnh 1
Hình ảnh tài xế công nghệ ngồi khóc vì bất lực khi bị lừa mất 1,5 triệu tiền ứng hàng cho khách.

Bài đăng sau khi được chia sẻ trên một page mạng xã hội nhận rất nhiều bình luận. Phần lớn mọi người tỏ ra bất bình trước hành động lừa đảo của người bán hàng. Một số người ngỏ ý xin thông tin của tài xế công nghệ để san sẻ giúp anh. Thậm chí, một vài người gay gắt còn cho rằng, người bán và người mua "móc nối" nhau để lừa gạt.

- Tội anh ship quá.

- Làm chả được bao nhiêu đi ship được tí thì bị lừa.

- Tội anh ấy quá. Cái ngữ tham lam ác độc đi lừa người ta thì ko bền đâu. Nghèo mạt suốt đời sống với nghè lừa đảo này thôi.

- Bác nào có thông tin và sdt anh ấy ko em xin san sẻ chút ạ. Cuối năm rét buốt ngta chạy kiếm chút tiền về quê ăn Tết, thế mà nỡ lòng nào, thương quá thương!

- Báo công an để bên đó truy dấu vết thôi. Mà hàng giả không nhận thì đó là việc của người bán và người mua. Shipper chỉ là bên trung gian thì việc gì phải ôm cái sự vớ vẩn khi chọn mua trúng hàng fake của người mua hàng vậy? Cái đứa mua t nói nó hành xử như kia là thất đức đó.

Thậm chí, một vài người gay gắt còn cho rằng, người bán và người mua "móc nối" nhau để lừa gạt.

- Nhiều bạn bị nhầm giữa giao hàng thuê (Viettel post). Cái này là giao hàng tạm ứng của grab. Tài xế grab sẽ ứng tiền cho người giao và thu của người nhận. Trường hợp này là người giao+ nhận thông đồng lừa tài xế hoặc chính 1 thằng giao tự biên tự diễn.

- Kiểm tra xem thông tin giao dịch của người mua và người bán xem có đúng là mua ko hay họ móc nối với nhau lừa ship.

- Theo mình nghĩ bạn nhận với ng bán thông đồng cùng nhau thôi. Chứ bình thường ra tâm lý người mua ít ai bỏ ra xem kiểu mà biết dc tai nghe giả 100%. Vả lại tình trạng hàng chưa bóc thì ng nhận vẫn phải nhận hàng chứ giờ bắt ship chịu thì sau ai dám đi ship nữa! Tội bạn ấy!

Một số người chỉ ra lỗ hổng trong việc giao hàng thu tiền hộ:

- Phát triển nhanh nhưng k có pháp luật đi kèm để bảo vệ quyền lợi và trách nhiệm các bên.

- Cái trò ship COD ứng tiền kiểu này thật man rợ, thiết nghĩ nên xem lại quy trình! Chứ tài xế thiệt quá, tội họ ghê!

Sự việc vẫn đang nhận được nhiều quan tâm của dân mạng.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Song Long

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ