Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bị chửi um vì phóng xe giẫm lên bãi thóc phơi giữa đường, tài xế có hành động bất ngờ

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Dẫu biết rằng nỗi vất vả của người làm nông mỗi khi vào vụ mùa, nhưng việc phơi lúa ra giữa đường rất nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn cho người tham gia giao thông và chính cả người nông dân.

Ở Việt Nam tình trạng người nông dân phơi lúa ra giữa đường quốc lộ vốn không phải là chuyện hiếm. Chính vì việc lấn chiếm đường đi của các phương tiện giao thông mà đã có không ít những tình huống "tréo ngoe" xảy ra giữa người nông dân và tài xế lái xe.  

Như mới đây, một sự việc xảy ra tại lối rẽ vào khu công nghiệp Bá Thiện thuộc Vĩnh Phúc giữa tài xế lái xe ô tô và một người nông dân đang phơi lúa khiến cộng đồng mạng xôn xao.  

Theo nội dung trong video có thể thấy một chiếc ô tô đang di chuyển tới đường vòng xuyến thì bắt gặp một bãi thóc "siêu to khổng lồ" choán hết đoạn đường. Do xe đang ôm cua theo tuyến của vòng xuyến nên không còn cách nào khác bác tài đành phải cho ô tô đi chèn lên thóc.  

Tình huống sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như một bác nông dân đang cào lúa gần đấy xẵng giọng chửi um tài xế đi xe giẫm hết lên lúa họ đang phơi.  

Bức xúc vì bị mắng, tài xế xe ô tô cũng chẳng vừa đánh lái vòng lại rồi chèn thêm lần nữa cho bác nông dân "biết mặt".  

Đoạn clip kết thúc khi chưa biết sự việc sau đó diễn biến ra sao, nhưng đoạn clip sau khi đăng tải đã nổ ra nhiều cuộc tranh luận trong cộng đồng mạng.  

Bị chửi um vì phóng xe giẫm lên bãi thóc phơi giữa đường, tài xế có hành động bất ngờ Ảnh 1

Đa số ý kiến đều cho rằng bác nông rõ ràng vô lý khi đã lấn chiếm lòng lề đường xong còn mạnh miệng mắng chửi người khác. Hơn nữa việc rải lúa ra giữa đường như vậy rất nguy hiểm, dễ gây tai nạn giao thông nếu không may bất cẩn.  

"Có nhiều nhà còn phơi hạt ngô ra đường nữa, đã có nhiều vụ xe máy đi qua bị ngã rồi, tội ghê",  

"Rồi tai nạn gây chết người hay thương tật ra đó lại bảo thông cảm tại cuộc sống mưu sinh",

"Mùa thu hoạch lúa đến rồi mong các bác tài cũng thông cảm mà tập trung hơn cho tay lái",...

Tuy nhiên, cũng có không ít bày tỏ sự đồng cảm với nỗi vất vả của người làm nông mỗi mùa gặt đều phải tìm cách phơi lúa. Chung quy cũng vì muốn mưu sinh mà thôi.  

"Ở Quê bây giờ hầu như sân nhà nào cũng làm mái che, sân thượng cũng thế để tiện cho sinh hoạt, nên thóc lúa về không biết đi đâu phơi, nên phải mang ra đường mà phơi."

"Ô tô mà chạy là nát hết lúa luôn rồi",...

Hiện sự việc vẫn đang nhận được rất nhiều bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội. 

Xem thêm: Người phụ nữ 4 lần 'bê nhầm' chậu cây nhà hàng xóm và cái kết 'ê chề'

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN