Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bị can 'bí ẩn' trong vụ 'Tịnh thất Bồng Lai' cuối cùng cũng ra trình diện

Thiên An
Chia sẻ

Tối muộn 27/7, bị cáo cuối cùng trong vụ "Tịnh thất bồng lai" đã liên hệ làm việc với luật sư để nhờ hướng dân trình diện với cơ quan chức năng.

Theo thông tin từ báo Tiền Phong, sáng 18/7, bà Lê Thu Vân  (bị can đang đang bị truy tìm trong vụ Tịnh Thất Bồng Lai) đã gặp 1 trong 5 luật sư đang bào chữa cho các bị can trong vụ ‘Tịnh thất Bồng Lai’. Được biết cuộc gặp mặt này diễn ra vào khoảng 22h đêm 27/7 mới đây tại TP.HCM.  

Tại cuộc gặp này, bà Lê Thu Vân đã nhờ luật sư tư vấn và hướng dẫn ra trình diễn với cơ quan chức năng, dẫn nguồn tin từ báo Tiền Phong.  

Bị can 'bí ẩn' trong vụ 'Tịnh thất Bồng Lai' cuối cùng cũng ra trình diện Ảnh 1
Bà Lê Thu Vân có mặt để làm việc với luật sư trong đêm 27/7. Ảnh: LK

Trước đó, ngày 10/5/2022, bà Lê Thu Vân (SN 1957) đã bị Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An ra Quyết định khởi tố để điều tra tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo Khoản 2, điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017.

Tuy nhiên, tại thời điểm bị khởi tố, bị can Lê Thu Vân không có mặt tại Tịnh thất Bồng Lai, không ai biết bị can đã đi đâu. Sau đó, Công an tỉnh Long An liên hệ với chính quyền nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của bị can ở TP.Cần Thơ thì được biết Lê Thu Vân đã rời khỏi địa phương từ năm 1990.

Chính vì vậy Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An đã quyết định tách ra một vụ án hình sự khác.  

Đối với vụ án liên quan đến bị cáo Vân, TAND huyện Đức Hòa tuyên ngày 21/7 cho rằng, cơ quan chức năng phát hiện trên mạng xã hội có 2 tài khoản Youtube có hành vi vi phạm pháp luật, nên có văn bản gửi cho công an đề nghị xử lý. Đồng thời, Công an huyện Đức Hoà cũng nhận đơn tố cáo của ông Trần Ngọc Thảo (tức Thích Nhật Từ).

Xem thêm: Xét xử vụ án mẹ ghẻ và cha ruột b.ạ.o h.à.n.h con gái ra đi mãi mãi

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN