Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bị bỏ rơi trong hố gas 3 ngày dưới nắng nóng 40 độ, bé trai sơ sinh sống sót thần kỳ

Định Nguyễn
Chia sẻ

Một bé trai sơ sinh có “sức sống mãnh liệt” sống sót kỳ diệu sau khi bị bỏ rơi dưới hố gas trong tình trạng không mảnh vải che thân suốt 3 ngày dưới cái nóng 40 độ C.

Sáng 9/6, ông Lương Xuân Dũng – cán bộ tư pháp xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cho biết, trên địa bàn xã vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh vẫn còn sống bị bỏ rơi dưới hố gas khoảng 3 ngày nay dưới cái nắng 40 độ C.

Trước đó, khoảng 15h ngày 8/6, người dân tại khu vực xã Thanh Mỹ đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas bỏ hoang còn nguyên dây rốn trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Theo người dân xung quanh, họ nghe thấy tiếng trẻ con khóc nhưng tưởng con vật kêu nên không ai phát hiện. Điều khiến mọi người vô cùng đau lòng xót xa khi bé trai bị kiến, giòi bu đầy mắt, mũi, miệng tai và cuống rốn.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Tuy nhiên, do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Tại bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, các y bác sĩ nhận định cháu bé có một “sức sống mãnh liệt”, mặc dù trong tình trạng kiệt sức sau khoảng 3 ngày bị bỏ rơi, không được ăn uống nhưng bé đã sống sót kỳ diệu dưới cái nắng 40 độ C.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN