Sắc màu Cuộc Sống

Bệnh viện tại Đà Nẵng căng mình điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19, nhiều ca đang rất nặng

Định Nguyễn
Chia sẻ

Trong những ngày qua các chuyên gia, bác sĩ tại Đà Nẵng đang căng mình ngày đêm điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19, trong đó có nhiều trường hợp nặng.

Ngày 8/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã đi kiểm tra công tác điều trị các bệnh nhân nặng tại Trung tâm Y tế Hòa Vang và Bệnh viện Phổi, Đà Nẵng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đi kiểm tra công tác điều trị các bệnh nhân nặng tại Trung tâm Y tế Hòa Vang và Bệnh viện Phổi, Đà Nẵng.

Tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang hiện đang điều trị cho 156 bệnh nhân COVID-19, trong đó có hơn 20 bệnh nhân chạy thận nhân tạo. Trong số các bệnh nhân chạy thận nhân tạo có 5 bệnh nhân nặng và 2 bệnh nhân phải lọc máu liên tục… 

Hiện nay, các bác sĩ tăng cường của Bệnh viện Bạch Mai đang trực tiếp theo dõi sát số bệnh nhân nặng này và đề ra phác đồ điều trị phù hợp. Được biết, ngoài các bác sĩ đến từ Bệnh viện Bạch Mai còn có thầy thuốc của Bệnh viện Chợ Rẫy và lực lượng y tế Đà Nẵng liện tục ứng trực tại Trung tâm Y tế Hòa Vang để xử trí trường hợp bất ngờ có thể xảy ra.

Thăm, động viên và trực tiếp đến khu điều trị bệnh nhân nặng, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị các bác sĩ bám sát diễn biến tình hình bệnh nhân, kịp thời đưa ra phướng án điều trị tốt nhất.

Động viên đoàn bác sĩ tăng cường từ Sở Y tế Hải Phòng hiện đang có mặt tại Trung tâm Y tế Hòa Vang, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của TP Hải Phòng và ngành y tế đã cử đoàn cán bộ vào giúp cho Đà Nẵng. Thứ trưởng đề nghị, các cán bộ y tế tận tâm trong công việc, an toàn cho bệnh nhân, tự bảo vệ cho mình và cộng đồng.

Kiểm tra tình hình chữa bệnh tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, nơi có đội công tác của Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy hiện đang ứng trực tại đây. Lãnh đạo Bệnh viện Phổi, báo cáo nhanh với thứ trưởng tình hình thu dung bệnh nhân COVID-19. 

Theo đó, tại đây đang điều trị cho 12 bệnh nhân hồi sức. 7 bệnh nhân nặng (5 ca thở máy, 2 ca chạy ECMO, trong đó 1 ca lọc máu) và 5 bệnh nhân hồi sức đang thở oxy. Bên cạnh đó, Bệnh viện Phổi đang sẵn sàng chuẩn bị cho một số phòng hồi sức cấp cứu để tiếp nhận thêm bệnh nhân được chuyển đến.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn hoan nghênh tinh thần khẩn trương, phối hợp nhịp nhàng giữa bệnh viện tuyến trên và bệnh viện tuyến dưới để hiện nay chúng ta kịp thời có được cơ sở điều trị an toàn trong mùa dịch, các thầy thuốc có thể yên tâm tập trung cứu chữa bệnh nhân.

Cũng trong sáng 8/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến kiểm tra Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn. Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã hoan nghênh Tập đoàn Sun Group đã phối với TP. Đà Nẵng, y tế Đà Nẵng cùng các lực lượng của Bộ Y tế trong thời gian ngắn cơ bản hoàn thiện bệnh viện dã chiến và sẵn sàng đưa vào vận hành đón bệnh nhân đến điều trị.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

Tin mới nhất