Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bệnh viện quận Gò Vấp tạm ngưng hoạt động vì liên quan đến một bệnh nhân F3 thành F0

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ngày 3/6, Sở Y tế TP HCM cho biết Bệnh viện quận Gò Vấp vừa phải tạm ngưng hoạt động vì liên quan một bệnh nhân F3 thành F0.

Thông tin trên báo Người Lao Động, bệnh nhân L.N.A.T (30 tuổi; ngụ phường 12, quận Gò Vấp) là nhân viên văn phòng một công ty tại quận 5. Ngoài ra, bệnh nhân này còn làm công việc giao hàng bán thời gian cho một ứng dụng. Người này đã được lấy mẫu xét nghiệm ngày 31/5 do tiếp xúc với một trường hợp F2.

Cụ thể, ngày 25/5, L.N.A.T tiếp xúc với một trường hợp F2. Ngày 29/5, trong thời gian từ 9 giờ đến 9 giờ 30 phút, bệnh nhân đi khám sức khỏe xin việc tại Bệnh viện quận Gò Vấp nhưng không khai báo dịch tễ đầy đủ, sau đó về nhà.

Sau khi ghi nhận trường hợp này, Bệnh viện quận Gò Vấp đã tạm ngừng nhận bệnh nhân để tiến hành khử khuẩn và sẽ hoạt động trở lại trong 1-2 ngày tới.

Bệnh viện quận Gò Vấp tạm ngưng hoạt động vì liên quan đến một bệnh nhân F3 thành F0 Ảnh 1
Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp. Ảnh: TTO

Sau khi nhận được thông báo từ Trung tâm Y tế quận Gò Vấp,bệnh viện lập tức kích hoạt hệ thống phòng dịch, tổ chức khoanh vùng, truy vết xét nghiệm cho gần 400 người (gồm nhân viên y tế và người bệnh), kết quả đến nay tất cả đều âm tính.

Trao đổi với báo này, bác sĩ Hồ Văn Hân - giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp (TP.HCM) cho hay, qua trích xuất camera, bệnh viện xác định thêm 18 nhân viên y tế có tiếp xúc gần bệnh nhân T. (F1), tất cả đều được lấy mẫu xét nghiệm và cho đi cách ly tập trung.

"Chúng tôi tạm ngưng tiếp nhận khám ngoại trú để đảm bảo an toàn phòng dịch, riêng các khoa cấp cứu và đơn vị sàng lọc cách ly COVID-19 vẫn hoạt động bình thường", bác sĩ Hân nói.

Như vậy, đến nay TP.HCM đã có ít nhất 7 bệnh viện tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám ngoại trú do liên quan đến COVID-19, gồm: Bệnh viện quận Bình Thạnh, Bệnh viện Phụ sản Mê Kông, Bệnh viện Tâm thần (cơ sở Lê Minh Xuân), Bệnh viện Quân dân y miền Đông, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, Trung tâm Medic, Bệnh viện quận Tân Phú.

Theo VNE, bảo hiểm xã hội TP HCM ngày 3/6 thông báo 6 phòng khám chủ động ngưng hoạt động để hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Cụ thể:

- Phòng khám đa khoa Tâm Phúc, quận Gò Vấp, ngưng đến ngày 20/6.

- Phòng khám đa khoa Phong Tâm Phúc, quận Bình Tân, ngưng đến khi có thông báo mới.

- Phòng khám đa khoa Khánh Tâm, huyện Nhà Bè, đóng cửa đến ngày 13/6.

- Phòng khám đa khoa An Phú, TP Thủ Đức, đóng cửa đến 15/6.

- Phòng khám đa khoa Nhơn Tâm, huyện Nhà Bè, ngưng đến 6/6.

- Phòng khám đa khoa Thiện Phúc, huyện Củ Chi, ngưng đến 5/8.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN