Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ngừng tiếp nhận bệnh nhân, tiến hành xét nghiệm toàn bộ nhân viên

Long Quyền
Chia sẻ

Ngày 5/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ra thông báo về việc BV tạm ngừng khám, tiếp nhận bệnh nhân nội trú tại 2 cơ sở và tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ bệnh viện.

Theo đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tạm dừng khám, tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại 2 cơ sở. Đó là ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương sau cuộc họp với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 sáng 5/5.

Bệnh viện tạm dừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở Giải Phóng và Đông Anh.

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ngừng tiếp nhận bệnh nhân, tiến hành xét nghiệm toàn bộ nhân viên Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Giám đốc bệnh viện yêu cầu khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.

Các phòng khám bệnh (cơ sở Giải Phóng, Kim Chung), Khoa Nội phối hợp với Phòng Công tác xã hội thông báo cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú, có lịch tái khám và hướng dẫn đến cơ sở y tế thích hợp để tái khám và lĩnh thuốc.

Toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 5/5 đến khi có thông báo mới. Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Các đơn vị tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị Covid-19.Khẩn trương hoàn thành tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho nhân viên bệnh viện. Thông báo cho Sở Y tế, CDC các tỉnh thông báo cho bệnh nhân từng khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 15 ngày để truy vết.

Trước đó, tối 4/5, Hà Nội công bố ca mắc Covid-19 là một bác sĩ ở bệnh viện tuyến trung ương dương tính SARS-CoV-2, ca mắc này cóF1 ở rất nhiều quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN