Sắc màu Cuộc Sống

Bị tố làm việc tắc trách khiến bệnh nhi tử vong, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM lên tiếng

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Nhiều ngày nay, một phụ huynh đã liên tục đăng tải trên trang cá nhân những lời tố các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 2 làm việc tắc trách khiến con trai chị chết oan ức. Trước vụ việc này, đại diện bệnh viện đã lên tiếng giải thích.

Mới đây, một người phụ nữ có tên H.Y.M liên tục đăng tải trên trang cá nhân với nội dung thông tin do sự thờ ơ của Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM mà con trai chị đã tử vong.

Bị tố làm việc tắc trách khiến bệnh nhi tử vong, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM lên tiếng Ảnh 1
Bị tố làm việc tắc trách khiến bệnh nhi tử vong, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM lên tiếng Ảnh 2
Người mẹ liên tục tố Bệnh viện Nhi đồng 2 làm ăn tắc trách, dẫn đến cái chết của con trai cô. 

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PLO, ThS-BS Nguyễn Thành Đạt, Phó Trưởng phòng Kế hoạch-Tổng hợp BV Nhi đồng 2, cho biết bệnh nhi xuất hiện trong vụ việc này là một bé trai, ngụ Đồng Nai.

Ngày 14/10, gia đình đưa bé tới BV Nhi đồng 2. Lúc nhập viện, BS chẩn đoán bé bị viêm phổi, động kinh cục bộ đa ổ, thoát vị bẹn… Sau đó, ghi nhận bé bị sốt và giật nhẹ lần đầu nên BV chuyển tới Khoa Nội 2.

Phát hiện bé có một khối thoát vị bẹn, các BS hội chẩn khẩn và quyết định mổ.

Sau mổ, bé có những cơn động kinh co giật nên Khoa Nội thần kinh hội chẩn và thực hiện tầm soát. Sau đó bé ổn, thỉnh thoảng có cơn gồng ngắn tự hết. Bé được xuất viện vào ngày 5-11 và hẹn tái khám sau một tuần.

“Tuy nhiên gia đình không đưa bé tới BV Nhi đồng 2 tái khám theo lịch mà lại đưa đến một BV khác. BV này cũng chẩn đoán bé bị động kinh cục bộ đa ổ, sinh non 35 tuần và tiến hành điều trị những bước giống như BV Nhi đồng 2. BV này còn khuyên gia đình nên đưa bé tới BV Nhi đồng 2 để điều trị” – BS Đạt nói thêm.

Bị tố làm việc tắc trách khiến bệnh nhi tử vong, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM lên tiếng Ảnh 3
Khuôn viên Bệnh viện Nhi đồng 2.

Tới ngày 30/11, bé được gia đình đưa tới BV Nhi đồng 2. Mặc dù các BS cố gắng hết sức nhưng bệnh tình bé không có chiều hướng cải thiện. Ngày 11/12, gia đình xin đưa bé về.

BV chẩn đoán tình trạng bé xuất viện như sau: “Trạng thái động kinh bệnh não sinh động có khả năng do căn nguyên gen, chậm phát triển tâm vận”. Sau khi về nhà thì bé qua đời.

Cũng theo bác sĩ Đạt, sau khi thông tin bé trai mất được đăng tải trên MXH, phía BV Nhi Đồng 2 đã ngay lập tức thành lập hội đồng chuyên môn để đánh giá sự việc. 

Hội đồng chuyên môn kết luận bé bị động kinh bệnh não sinh động do căn nguyên gen. Đồng thời, ghi nhận các BS điều trị đúng phát đồ và tư vấn đầy đủ, rõ ràng tình trạng bệnh lý của bé với người nhà.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

Tin mới nhất