Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM phát hiện 4 ca dương tính với COVID-19 là bệnh nhi cùng thân nhân

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Bệnh viện Nhi đồng 1 phát hiện 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 là người thân và bệnh nhân đang điều trị tại khoa Sốt xuất huyết.

Sáng 3/7, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) thông tin về các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 vừa được phát hiện tại đây.

Theo đó, 2 ca mắc đầu tiên được phát hiện qua xét nghiệm rRT-PCR mẫu gộp thuộc khoa Sốt xuất huyết.

Sau khi cách ly riêng từng cặp bệnh nhân và thực hiện xét nghiệm mẫu đơn, kết quả cho thấy bé L.T.N.Y. (1 tuổi) và mẹ L.T.T. (24 tuổi, cùng trú phường Bình Thuận, quận 7) dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, bệnh nhân Y. nhập viện ngày 26/6, chẩn đoán sốc nhiễm trùng/bướu Wilm’s và test nhanh âm tính.

Đến ngày 1/7, chị T. (mẹ bé Y.) có biểu hiện sốt nên được xét nghiệm rRT-PCR và ghi nhận kết quả dương tính. Hiện tại, bé Y. và mẹ được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố để cách ly, điều trị theo quy định.

Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM phát hiện 4 ca dương tính với COVID-19 là bệnh nhi cùng thân nhân Ảnh 1
Bệnh viện Nhi đồng 1 tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến nhập viện tại Khu nội trú C từ ngày 2/7.do phát hiện 4 ca nghi mắc COVID-19. Ảnh: Duy Hiệu/Zing

Sau khi thông báo với Sở Y tế TP.HCM và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên bệnh viện, nhân viên vệ sinh, nhân viên căng tin, thân nhân, bệnh nhân tại Khu nội trú C, Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp tục phát hiện thêm hai mẹ con tại khoa Sốt xuất huyết dương tính với SARS-CoV-2.

2 trường hợp này là L.T.B.T (mẹ của bệnh nhân tên N.M.Q.) và một bệnh nhi tên N.M.T. Các trường hợp này đã được chuyển đến các bệnh viện cách ly, điều trị COVID-19 theo quy định.

Các nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân các khoa còn lại ở Khu C có xét nghiệm rRT-PCR âm tính với SARS-CoV-2.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Nhi Đồng 1 tạm ngưng tiếp nhận người bệnh nội trú tại khu C của bệnh viện (khu có khoa sốt xuất huyết) kể từ ngày 2/7.

Các khu nội trú khác, bao gồm khám và điều trị ngoại trú, tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu, sơ sinh và ngoại khoa hoạt động bình thường. Các bệnh nhân đến cấp cứu có chỉ định nhập viện vào các khoa nằm trong khu C sẽ được điều phối đến các khoa, phòng khác.

Trước đó, ngày 10/6, Bệnh viện Nhi đồng 1 phát hiện một bảo mẫu làm việc tại khoa Sơ sinh mắc COVID-19. Người này lây nhiễm do liên quan chùm ca bệnh ở ấp Tân Thới 3, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. Khu chuyên sâu Sơ sinh (gồm khoa Sơ sinh và khoa Hồi sức sơ sinh) sau đó đã tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân sơ sinh từ các bệnh viện khác.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN