Sắc màu Cuộc Sống

Phát hiện 5 ca dương tính Covid-19 đến khám, bệnh viện Đa khoa Sài Gòn tạm đóng cửa

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Hiện, 5 bệnh nhân này đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để điều trị.

Ngày 22/6, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn (Lê Lợi, quận 1, TP.HCM) thông báo tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, chữa bệnh.

Thông báo được đưa ra sau khi đơn vị phát hiện liên tiếp 5 trường hợp có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đến thăm khám hôm 21/6.

Tất cả bệnh nhân là nam, độ tuổi lần lượt 59, 57, 48, 30, 23. Những người này đều được phân loại, khám sàng lọc, cách ly từ đầu.

Hiện, các bệnh nhân này đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để điều trị.

Phát hiện 5 ca dương tính Covid-19 đến khám, bệnh viện Đa khoa Sài Gòn tạm đóng cửa Ảnh 1
Bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn tạm đóng cửa từ ngày 21/6. Ảnh: Zing.vn

Hiện tại 5 trường hợp này chưa được Bộ Y tế công bố, do đó sẽ xem như nghi nhiễm. Cụ thể:

Nam bệnh nhân, 59 tuổi, ngụ quận 1, vào khám chiều 21/6 vì sốt, đau họng, ho. Bệnh nhân khai báo y tế chưa ra khỏi thành phố trong một tháng qua, chưa đến các nơi trong danh sách phong toả.

Nam bệnh nhân, 48 tuổi, ngụ quận 1, bán tạp hoá, tiếp xúc với cháu vừa được ghi nhận là F0 sống ở hẻm trên đường Cống Quỳnh. Cách nhập viện ba ngày, bệnh nhân ho khan, sau đó ho nhiều hơn kèm sốt, mất vị giác, đau vùng trước xương ức và khạc đàm trắng.

Nam bệnh nhân, 30 tuổi, đến bệnh viện tái khám, đau họng, không sốt. Bệnh nhân test nhanh âm tính nhưng do triệu chứng đau họng nên vẫn được nhập khu cách ly của bệnh viện. Ngày 17.6, bệnh nhân từng đến khám mụn nhọt, được phân luồng khám tại buồng khám sàng lọc tại khoa Khám bệnh, test kháng nguyên nhanh nCoV âm tính.

Nam bệnh nhân, 23 tuổi, ngụ Bình Thạnh, ở kế hẻm đang bị phong toả. Cách nhập viện hai ngày, người này đột ngột đau họng mức độ vừa, tự uống thuốc nhưng không đỡ. Bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở, không đau ngực, không mất vị giác, không mất khứu giác. Bệnh nhân từng đi chụp X-quang bàn tay tại một phòng khám ở quận 3 cách đây 3-4 tuần.

Nam bệnh nhân, 55 tuổi, ngụ quận 7, đột ngột bị đau họng ba ngày, kèm họ đàm, không sốt, không khó thở, không đau ngực, không đau bụng, không mất vị giác, khứu giác. Người này thường chở vợ đi chợ Bình Điền mỗi sáng, một ngày trước đi thăm mẹ ở đường Huỳnh Tấn Phát, Nhà Bè, đối diện Chùa Bà Châu Đốc 2.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất