Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM chính thức gỡ phong tỏa, tiếp nhận bệnh nhân Covid- 19 trở lại

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM vừa quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế phòng chống dịch đối với Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Theo PLO, hiện tại, mọi hoạt động của Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã trở lại bình thường.

BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết BV tiếp tục nhận các bệnh nhân Covid-19 nặng theo chỉ đạo của Sở Y tế.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM chính thức gỡ phong tỏa, tiếp nhận bệnh nhân Covid- 19 trở lại Ảnh 1
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới gỡ phong tỏa, tiếp nhận bệnh nhân trở lại. Ảnh: Báo Thanh Niên

Hiện tại, BV đang tiếp nhận điều trị cho 103 bệnh nhân Covid-19, trong đó 11 bệnh nhân nằm phòng hồi sức tích cực. Trong số này, có 4 bệnh nhân rất nặng đang được cho chạy ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo).

Trao đổi với Người Lao Động, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, cho biết bệnh viện chính thức tiếp tục tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng như phân công trước đây. Bệnh viện này cũng đã chuyển đổi thành bệnh viện điều trị Covid-19 theo quyết định của Sở Y tế từ đầu tháng 6 vừa qua.

Thời gian qua, do xuất hiện một số ca nhiễm ở khối hậu cần (kết quả điều tra dịch tễ từ HCDC cho thấy nguồn lây xuất phát từ bên ngoài), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã tạm phong tỏa, tuy nhiên vẫn tiếp tục điều trị cho hơn 130 bệnh nhân Covid-19 đang được cách ly điều trị, trong đó có nhiều ca nặng và nguy kịch, 4 ca đang phải chạy ECMO, 3 ca lọc máu liên tục, nhiều ca cần hỗ trợ hô hấp.

Toàn bộ chùm ca ở khối hậu cần đã được xử lý triệt để, các cá nhân có liên quan đã được cách ly và xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế, đồng thời bố trí nhân sự phù hợp để thay thế cho các vị trí bị khuyết, đảm bảo mọi hoạt động của bệnh viện diễn ra bình thường và liên tục.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN