Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ bệnh nhân mua bán ma tuý lập giàn 'bay lắc' trong bệnh viện: Người nhà bệnh nhân bàng hoàng

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I vô cùng hoang mang, ngỡ ngàng trước thông tin Công an TP Hà Nội vừa triệt phá đường dây ma túy lớn tại đây.

Sáng 1/4, Bệnh viện Tâm thần Trung ương I (huyện Thường Tín, Hà Nội) vẫn tấp nập người ra vào. Hàng ngày, nơi đây tiếp nhận rất đông bệnh nhân từ các tỉnh thành đến thăm khám, điều trị. Nhiều người có người thân điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I vẫn chưa khỏi ngỡ ngàng, bàng hoàng trước vụ việc. 

Vụ bệnh nhân mua bán ma tuý lập giàn 'bay lắc' trong bệnh viện: Người nhà bệnh nhân bàng hoàng Ảnh 1
Bệnh viện Tâm thần Trung ương I (huyện Thường Tín, Hà Nội)

Có con trai bị bệnh thần kinh điều trị tại Bệnh viện đến nay đã nhiều năm, ông Nguyễn Văn K. (67 tuổi, quê Hà Tĩnh) cho biết bản thân vô cùng ngỡ ngàng sau khi nắm thông tin vụ việc. “Tại bệnh viện mà để xảy ra tình trạng sử dụng, buôn bán ma tuý như vậy là điều khó chấp nhận. Đáng lẽ, vụ việc này lãnh đạo bệnh viện phải phát hiện ra từ lâu rồi", ông K. nói.

Vụ bệnh nhân mua bán ma tuý lập giàn 'bay lắc' trong bệnh viện: Người nhà bệnh nhân bàng hoàng Ảnh 2
Ông Nguyễn Văn K

 Ông K. cho rằng, nếu cơ quan chức năng không sớm phát hiện kịp thời sẽ vô cùng nguy hiểm cho người nhà và người điều trị tại bệnh viện. Hàng ngày chăm sóc chồng tại bệnh viện, bà Trương Thị D. (65 tuổi, quê Hà Nam) cũng bày tỏ thái độ bức xúc khi có tình trạng mua bán ma tuý diễn ra ngay trong bệnh viện. 

"Đây là hành động phá hoại cuộc sống của nhiều người, là nguy cơ khiến không ít người rơi vào cảnh nghiện ngập. Xã hội lên án mạnh mẽ việc mua bán trái phép chất ma tuý trong bệnh viện. Những người bệnh đã mang trên mình bệnh tật nếu nghiện ngập nữa thì bản thân họ và người thân sẽ ra sao?", bà D. nói. 

Vụ bệnh nhân mua bán ma tuý lập giàn 'bay lắc' trong bệnh viện: Người nhà bệnh nhân bàng hoàng Ảnh 3
Bà D. (góc trái ảnh)
Vụ bệnh nhân mua bán ma tuý lập giàn 'bay lắc' trong bệnh viện: Người nhà bệnh nhân bàng hoàng Ảnh 4
Nhiều người bức xúc trước vụ việc mua bán ma tuý ngay trong bệnh viện.

Như đã đưa tin, trước đó tháng 1/2021, thông qua công tác nghiệp vụ, Phòng CSĐT TP về ma túy đã phát hiện một băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn trên địa bàn thành phố. Đối tượng cầm đầu được xác định là Nguyễn Xuân Quý (SN 1983 trú tại tổ 22 khu Ga, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội). 

Quý là đối tượng có nhiều tiền án tiền sự, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I từ tháng 11/2018. Thời gian ở Bệnh viện lâu, Quý tạo quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt, bố trí ăn ở theo nhu cầu của Quý. 

Vụ bệnh nhân mua bán ma tuý lập giàn 'bay lắc' trong bệnh viện: Người nhà bệnh nhân bàng hoàng Ảnh 5
Đối tượng cầm đầu được xác định là Nguyễn Xuân Quý.

Tại phòng điều trị trong bệnh viện, Quý đã cải tạo thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy. Quý cùng đàn em và mời bạn bè, thậm chí cả gái dịch vụ đến để sử dụng trái phép chất ma túy trong đó có cả cản bộ của bệnh viện. 

Tại đây, Quý cũng sử dụng là nơi để giao dịch mua bán ma túy. Đối tượng đến mua ma túy thường giả danh là người nhà chăm sóc bệnh nhân để thực hiện các giao dịch mua bán ma túy. 

Ngày 20/3/2021, Cơ quan công an đã tổ chức đấu tranh, triệt phá băng nhóm tội phạm trên. 5 đối tượng bị cơ quan chức năng bắt giữ, về các hành vi Mua bán, Tàng trữ, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó Nguyễn Xuân Quý (SN: 1983, HKTT Tổ 22 khu Ga, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội) được xác định là kẻ cầm đầu. 

Quá trình điều tra mở rộng vụ án Cơ quan CSĐT CATP đã bắt giữ đối tượng: Nguyễn Anh Vũ (SN 1986, trú tại thôn Bình Vọng, xã Văn Bình, huyện Thường Tin, Hà Nội). Qua test nhanh Nguyễn Anh Vũ dương tính với ma túy. 

Tại Cơ quan chức năng, các đối tượng Nguyễn Xuân Quý, Nguyễn Văn Ngọc, Nguyễn Công Thường, Nguyễn Trung Nguyên, Lê Hoàng Hải, Nguyễn Anh Vũ đã khai nhận về hành vi phạm tội mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm của mình. 

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN