Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bệnh nhân buôn bán ma tuý, lập giàn 'bay lắc' trong bệnh viện thần kinh không ổn định sau tai nạn?

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Theo người thân chia sẻ, đối tượng biến phòng điều trị Bệnh viện Tâm thần Trung ương I thành nơi buôn bán ma túy, tụ điểm “bay lắc” thần kinh không ổn định sau khi thoát chết trong vụ tai nạn giao thông.

Vụ việc đối tượng Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, trú tại tổ 22 phố Ga, thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) “hô biến” phòng điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I thành nơi buôn bán ma túy, tụ điểm “bay lắc” khiến dư luận vô cùng xôn xao.

Bệnh nhân “hô biến” phòng điều trị bệnh thành nơi buôn bán ma tuý, động “bay lắc” thần kinh không ổn định sau tai nạn?

Trước vụ việc trên, sáng 1/4, người thân của đối tượng Nguyễn Xuân Quý đã chia sẻ thông tin về bệnh tình của đối tượng này.

Bệnh nhân buôn bán ma tuý, lập giàn 'bay lắc' trong bệnh viện thần kinh không ổn định sau tai nạn? Ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Xuân Quý.

Theo ông Nguyễn Xuân N. (SN 1950, trú tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, bố của đối tượng Qúy) cho biết, chiều 31/3, ông đang ở nhà riêng thì nhận được thông tin từ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I báo Quý bị cơ quan chức năng bắt giữ về hành vi buôn bán ma túy ngay tại bệnh viện.

Ngay sau khi nhận thông tin, ông N. cùng người thân nhanh chóng vào viện. “Khi tôi vào đến nơi, thằng Quý đã bị người ta đưa đi. Căn phòng nơi nó điều trị cũng được lực lượng chức năng thu giữ mọi đồ đạc để phục vụ công tác điều tra”, ông N. cho biết.

Theo ông N., từ khi con trai vào Bệnh viện Tâm thần Trung ương I điều trị, gia đình ông thỉnh thoảng có cử người vào thăm nom, gửi nhu yếu phẩm cần thiết. Ông cũng rất bất ngờ khi biết con trai có hành vi biến phòng điều trị tại bệnh viện thành nơi buôn bán ma túy.

Bệnh nhân buôn bán ma tuý, lập giàn 'bay lắc' trong bệnh viện thần kinh không ổn định sau tai nạn? Ảnh 2
Ông Nguyễn Xuân N. - bố của Nguyễn Xuân Quý 

Chia sẻ về bệnh tình của người con trai, ông N. cho biết trước đây Quý cũng bình thường như những người khác. Tuy nhiên, sau khi thoát chết trong vụ tai nạn khiến tinh thần Quý bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo ông N., năm 2016, Quý điều khiển xe chở theo nhóm bạn đi chơi. Khi về băng qua đường ray thì bị tàu hỏa tông. Vụ tai nạn khiến nhóm bạn tử vong, duy nhất chỉ còn mình Quý sống sót.

Sau vụ tai nạn trên, Quý được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Khi ra viện, Quý có biểu hiện bất thường về mặt cảm xúc, thần kinh.

“Trước khi bị bệnh, nó không ở cùng vợ chồng tôi nhiều mà lang thang, chơi bời bạn bè. Khi gặp nạn, nó được vợ chồng tôi đưa về nhà chăm sóc. Quãng thời gian này, nó thường xuyên đập phá đồ đạc, có lần còn vác dao dọa chém tôi”, ông N. kể.

Xem thêm: Bệnh nhân lập giàn 'bay lắc' trong bệnh viện đã từng trốn viện và bị bắt vì tội tàng trữ ma tuý

Lo sợ bệnh tình của con trai ảnh hưởng đến tính mạng của những người thân, gia đình ông N. đã đưa Quý vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I và có người vào thăm nom Quý đều đặn hàng tháng. 

“Những lần này, tôi thấy nó không có biểu hiện gì bất thường cho đến khi cơ quan chức năng thông báo sự việc nó buôn bán ma túy tại đây”, ông N. tâm sự.

Chia sẻ thêm, ông N. cho biết, vợ chồng ông có tổng cộng 6 người con, ai cũng đã lớn và lập gia đình và đều là những người làm ăn lương thiện, duy chỉ có Quý vướng vào vòng lao lý.

Quý kết hôn sớm, 2 vợ chồng có 2 người con (1 trai, 1 gái). Khi con gái thứ 2 vừa chào đời ít ngày thì vợ chồng Quý gặp trục trặc và ly hôn. Quý nuôi người con trai lớn còn người vợ dẫn người con gái về quê sinh sống.

Bệnh nhân buôn bán ma tuý, lập giàn 'bay lắc' trong bệnh viện thần kinh không ổn định sau tai nạn? Ảnh 3
Ông N. cho biết, sau một vụ tai nạn giao thông, Quý có biểu hiện bất thường về mặt cảm xúc, thần kinh.

Sau biến cố gia đình, Quý thường xuyên chơi bời bạn bè. Căn nhà tại đường Phan Trọng Tuệ (Thanh Trì, Hà Nội) của ông N. Quý cũng mang đi cầm cố để lấy tiền tiêu xài. Không nuôi được con, Quý gửi con về cho bố mẹ chăm sóc và từ đó lao vào tệ nạn và hiện tại đang bị bắt giữ để điều tra về hành vi buôn bán ma túy.

Ông N. cho rằng, con làm điều vi phạm pháp luật thì phải gánh tội, không oán trách: “Gia đình tôi cũng không bênh vực hay bào chữa gì cả. Tất cả nhờ vào pháp luật giải quyết. Bây giờ tôi chỉ lo cho tương lai của đứa cháu. Nó năm nay học lớp 11 rồi, cũng biết nhận thức mọi thứ. Tôi sợ rằng khi biết những việc làm của bố, cháu nó sẽ bị ảnh hưởng”, ông N. nói.

Xem thêm: Vụ bệnh nhân mua bán ma tuý lập giàn 'bay lắc' trong bệnh viện: Người nhà bệnh nhân bàng hoàng

Bệnh nhân buôn bán ma tuý, lập giàn 'bay lắc' trong bệnh viện thần kinh không ổn định sau tai nạn? Ảnh 4
Bệnh viện tâm thần trung trương I

Trước đó tháng 1/2021, thông qua công tác nghiệp vụ, Phòng CSĐT TP về ma túy đã phát hiện một băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn trên địa bàn thành phố. Đối tượng cầm đầu được xác định là Nguyễn Xuân Quý (SN 1983 trú tại tổ 22 khu Ga, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Quý là đối tượng có nhiều tiền án tiền sự, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I từ tháng 11/2018. Thời gian ở Bệnh viện lâu, Quý tạo quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt, bố trí ăn ở theo nhu cầu của Quý.

Tại phòng điều trị trong bệnh viện, Quý đã cải tạo thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy. Quý cùng đàn em và mời bạn bè, thậm chí cả gái dịch vụ đến để sử dụng trái phép chất ma túy trong đó có cả cản bộ của bệnh viện.

Tại đây, Quý cũng sử dụng là nơi để giao dịch mua bán ma túy. Đối tượng đến mua ma túy thường giả danh là người nhà chăm sóc bệnh nhân để thực hiện các giao dịch mua bán ma túy.

Ngày 20/3/2021, Cơ quan công an đã tổ chức đấu tranh, triệt phá băng nhóm tội phạm trên. 5 đối tượng bị cơ quan chức năng bắt giữ, về các hành vi Mua bán, Tàng trữ, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó Nguyễn Xuân Quý (SN: 1983, HKTT Tổ 22 khu Ga, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội) được xác định là kẻ cầm đầu.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án Cơ quan CSĐT CATP đã bắt giữ đối tượng: Nguyễn Anh Vũ (SN 1986, trú tại thôn Bình Vọng, xã Văn Bình, huyện Thường Tin, Hà Nội). Qua test nhanh Nguyễn Anh Vũ dương tính với ma túy.

Tại Cơ quan chức năng, các đối tượng Nguyễn Xuân Quý, Nguyễn Văn Ngọc, Nguyễn Công Thường, Nguyễn Trung Nguyên, Lê Hoàng Hải, Nguyễn Anh Vũ đã khai nhận về hành vi phạm tội mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm của mình.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN