Sắc màu Cuộc Sống

Bệnh nhân 22 tuổi nhiễm Covid- 19 ở Long An đang thở máy, 'tiên lượng nguy kịch'

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Liên quan đến ca nhiễm này, viện Pasteur TP HCM ghi nhận cha và anh trai bệnh nhân cũng có kết quả xét nghiệm PCR dương tính nCoV.

Chiều ngày 1/6, Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Nguyễn Thanh Trường - phó giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - khẳng định BN 7445 (sinh viên thực tập tại TP.HCM, quê Cần Đước, Long An) đang được các bác sĩ tích cực điều trị.

Bác sĩ Trường cho biết, bệnh nhân hiện trong tình trạng nguy kịch, được cho chạy ECMO (một phương pháp hỗ trợ sự tuần hoàn và hô hấp khi tim hoặc phổi hay cả hai đều không thể hoạt động bình thường), thở máy, lọc máu.

“Các bác sĩ đang rất nỗ lực cứu chữa cho bệnh nhân”, bác sĩ Trường nói.

Trao đổi VnExpress, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, cho biết, bệnh nhân đang điều trị cách ly tại khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, phổi tổn thương rất nặng với hội chứng ARDS, tổn thương gan nặng, đang được thở máy, lọc máu và can thiệp ECMO.

"Tiên lượng bệnh nhân rất nguy kịch", bác sĩ Châu nói.

Bệnh nhân 22 tuổi nhiễm Covid- 19 ở Long An đang thở máy, 'tiên lượng nguy kịch' Ảnh 1
Nam bệnh nhân 22 tuổi mắc Covid- 19 rơi có tình trạng bệnh khá nặng. Ảnh minh họa

BN 7445 là sinh viên năm cuối Đại học Huflit TP HCM, tạm trú trên đường Cao Thắng, phường 13, quận 10. Ngày 23/5 sau khi đi từ TP HCM về nhà ở Long An, gặp mưa, anh cảm thấy mệt mỏi, ớn lạnh, sau đó cảm giác mệt mỏi, đau nhức cơ, đau họng, ho khan. Bệnh nhân mua thuốc tại nhà thuốc tây để uống, tình trạng diễn tiến nhẹ, không tăng thêm.

Đến ngày thứ 8, bệnh nhân khó thở tăng dần, được người nhà đưa đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Bến Lức. Qua khám sàng lọc, có yếu tố nghi ngờ Covid-19 và diễn tiến nặng nên BN được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Long An. Bác sĩ test nhanh và PCR cho kết quả dương tính với nCoV.

Cũng theo VnExpress, viện Pasteur TP HCM ghi nhận cha và anh trai bệnh nhân cũng có kết quả xét nghiệm PCR dương tính nCoV. Người anh trai đang điều trị tại Bệnh viện Cần Đước cũng đang có tình trạng viêm phổi nặng tiến triển nhanh, vượt quá khả năng của tỉnh và đang được chuyển khẩn cấp về TP HCM điều trị.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đang tiến hành điều tra yếu tố dịch tễ học và truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với ca bệnh này.

Chùm ca nhiễm này hiện chưa rõ nguồn lây.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

Tin mới nhất