Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa chùa kèm lá thư ‘Nhờ sư thầy giúp con chăm sóc bé, sau này có điều kiện con sẽ về tìm'

Định Nguyễn
Chia sẻ

Một bé trai kháu khỉnh được đặt trong thùng giấy bị người thân bỏ rơi ngay ở chùa Kim Long, xã Tiên Tiến (Tiên Lãng, Hải Phòng).

Sáng 25/7, ông Phạm Văn Phú, Chủ tịch UBND xã Tiên Tiến (Tiên Lãng, Hải Phòng) cho biết, khoảng hơn 23h ngày 24/7, một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa Kim Long, xã Tiên Tiến.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên có một xe ô tô chạy vào chùa Kim Long nhưng không ai biết.
Sau khi nghe 2-3 lần tiếng gọi lớn “Nhà chùa cứu con con với”, trụ trì chùa Kim Long dậy và gọi các phật tử. Lúc điện bật sáng, chiếc xe cũng rời đi.

Người mẹ đặt em bé trong thùng giấy, bên trong còn có tã, sữa….

Sau khi ra kiểm tra, trụ trì chùa và các phật tử phát hiện một hộp giấy to, bên trong là một bé trai kháu khỉnh được đặt trên giấy, tã, bên cạnh có 2 hộp sữa cùng bức thư với nội dung: “Kính gửi thầy chùa! Con có con bé không đủ khả năng chăm sóc. Nhờ sư thầy giúp con chăm sóc bé. Sau này có điều kiện con sẽ về tìm”.

Qua nội dung bức thư để lại, cháu bé sinh ngày 23/7/2019”, ông Phú thông tin.

Bức thư mà người mẹ để lại.

Ngay sau đó, trụ trì chùa Kim Long báo sự việc lên chính quyền địa phương đến lập biên bản hiện trường. Cháu bé được giao Trạm Y tế xã Tiên Tiến chăm sóc, theo dõi.

Theo ông Phú qua kiểm tra bé trai không có khỏe mạnh, không dị tật gì. Từ lúc phát hiện cháu ở chùa tới lúc 1h ngày 24/7, cháu chỉ khóc vài ba tiếng sau đó ngủ rất ngoan. Hiện cháu bé vẫn đang được chăm sóc tại Trạm Y tế xã Tiên Tiến.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN