Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bé trai sinh non bị bỏ rơi trong đêm 29 Tết ở Hà Nội đã được trao đến vòng tay cha mẹ mới

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Sau khi được tìm thấy bị bỏ rơi ở đầu ngõ, bé Phúc An đã được các bác sĩ chăm sóc tận tình, hiện bé đã được trao về với gia đình mới.

Chiều 9/3, tại khoa Sơ sinh (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội) đã tiến hành buổi giao nhận trẻ sơ sinh bị bỏ rơi cho gia đình đủ điều kiện nhận nuôi bé. Buổi lễ giao nhận có sự chứng kiến của chính quyền địa phương sở tại sau khi các thủ tục, hồ sơ đã được xử lý đầy đủ.

Bé trai sinh non bị bỏ rơi trong đêm 29 Tết ở Hà Nội đã được trao đến vòng tay cha mẹ mới Ảnh 1
Buổi giao nhận trẻ sơ sinh bị bỏ rơi cho gia đình đủ điều kiện nhận nuôi bé tại Bệnh viện Đức Giang.

Tại buổi lễ, bác sĩ Vũ Thị Thu Nga - Trưởng khoa Sơ sinh nghẹn ngào cảm xúc, những giọt nước mắt không ngừng khi chia sẻ về quá trình tiếp nhận, chăm sóc bé Phúc An với mọi người. Theo bác sĩ Nga, bé Nguyễn Phúc Minh An bị bỏ rơi vào ngày 29 Tết năm Tân Sửu, ở ngõ 92 Phú Viên, phường Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội). 

Thời điểm phát hiện ra cháu bé, trên người có dòng thư viết vội của người mẹ với nội dung: “Cháu tên là Nguyễn Phúc Minh An. Sinh 9 giờ sáng ngày 8/2/2021. Vì con bị sinh non thiếu tháng nhưng vẫn may mắn được sống, do mẹ cháu không đủ điều kiện chăm sóc và nuôi dưỡng cháu nên thành tâm xin các thầy cưu mang cho con có vòng tay yêu thương chăm bẵm như những đứa trẻ khác, được sống hạnh phúc khỏe mạnh, phát triển và học tập khôn lớn thành người…”.

Bé trai sinh non bị bỏ rơi trong đêm 29 Tết ở Hà Nội đã được trao đến vòng tay cha mẹ mới Ảnh 2
Bé trai sinh non bị bỏ rơi trong đêm 29 Tết ở Hà Nội đã được trao đến vòng tay cha mẹ mới Ảnh 3
Sau khi hoàn tất các thủ tục, cháu bé được vị Giám đốc Bệnh viện Đức Giang trao đến tay gia đình mới.

Thời điểm bệnh viện tiếp nhận là lúc nửa đêm, thân nhiệt cháu bé bị hạ, cân nặng chỉ 1.9kg. Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành ủ ấm cho con, thăm khám ban đầu xác định con bị suy hô hấp, hạ thân nhiệt, nhiễm khuẩn sơ sinh, đẻ non.

Đến nay sau 28 này, bé Phúc An hoàn toàn khỏe mạnh và may mắn nhất là đã được một gia đình đủ điều kiện đón nhận về làm con nuôi.

Bé trai sinh non bị bỏ rơi trong đêm 29 Tết ở Hà Nội đã được trao đến vòng tay cha mẹ mới Ảnh 4
Bé trai sinh non bị bỏ rơi trong đêm 29 Tết ở Hà Nội đã được trao đến vòng tay cha mẹ mới Ảnh 5
Các y, bác sĩ tại bệnh viện cũng có nhiều tình cảm với bé, bật khóc khi trao bé đến với gia đình mới.

Theo bác sĩ Nga, bé Phúc An là trường hợp rất đặc biệt khi bị bỏ rơi vào đúng dịp Tết Nguyên đán. Quá trình chăm sóc tại khoa các bác sĩ cũng có nhiều tình cảm với bé. 

“Bây giờ con đã biết hóng chuyện, biết hờn dỗi, biết là vô cùng yêu quý, nhưng rất khó để các bác sĩ, điều dưỡng ở đây có thể nhận nuôi con. Vì thế, mong con về với gia đình mới, bắt đầu cuộc sống mới với mọi điều tốt đẹp nhất và luôn giữ liên lạc với các “mẹ” ở đây”, bác sĩ Nga nghẹn ngào nói.

Bé trai sinh non bị bỏ rơi trong đêm 29 Tết ở Hà Nội đã được trao đến vòng tay cha mẹ mới Ảnh 6
Chị Thanh Ngân và anh Trường đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi đón nhận bé.

Nhận bé Phúc An từ tay bác sĩ, chị Hoàng Thị Thanh Ngân và anh Vũ Văn Trường (ở Hà Nội) hạnh phúc không nói lên lời: “Xin cảm ơn các bác sĩ đã chăm sóc con suốt một tháng qua. Cảm ơn con đã đến với bố mẹ, bố mẹ hứa sẽ chăm sóc con với những gì tốt nhất”, chị Thanh Ngân nghẹn lại.

Chị Thanh Ngân tâm sự, hai vợ chồng đã lấy nhau 9 năm, dù đã tìm mọi cách chạy chữa nhưng chưa thể có con. Gần đây, khi biết thông tin bé Phúc An bị bỏ rơi không có người đến nhận, hai vợ chồng quyết định làm hồ sơ để nhận bé làm con nuôi.

“Cách đây 1 tuần khi biết hồ sơ mình được tiếp nhận, ngày nào tôi cũng ở đây đợi đến giờ về thăm con, mong ngóng từng ngày được bế con vào lòng”, chị Thanh Ngân chia sẻ.

* Tên người nhận bé về nuôi đã được thay đổi

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN