Sắc màu Cuộc Sống

Bé trai 11 tuổi ở chung cư Park 11 Times City nghi dương tính SARS-CoV-2, tạm thời phong tỏa tòa nhà

Long Quyền
Chia sẻ

Bé trai 11 tuổi sống tại tầng 15, toà chung cư Park 11, Park Hill, khu đô thị Times City ngày 22/5 đến bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trưa 23/5,lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết, vừa nghe thông tin về việc một học sinh 11 tuổi, sống tại tầng 15, toà chung cư Park 11, Park Hill, khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bé trai 11 tuổi ở chung cư Park 11 Times City nghi dương tính SARS-CoV-2, tạm thời phong tỏa tòa nhà Ảnh 1
Cơ quan chức năng đã phong toả tạm thời toà Park 11, Park Hill.

Theo đó, ngày 22/5, học sinh này đã đến bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, thời điểm này, nam sinh đã được bố mẹ đưa về nhà ông bà nội ở huyện An Lão, TP Hải Phòng.

Theo lãnh đạo CDC Hà Nội,kết quả xét nghiệm cụ thể đối với trường hợp này do phía tỉnh Hải Phòng thực hiện: “Chúng tôi cũng chưa nhận được kết quả trực tiếp hay ở Hải Phòng báo cáo lên. Tuy nhiên, khi nhận thông tin, chúng tôi đã phối hợp với cơ quan chức năng chủ động rà soát, trích xuất camera xác minh những trường hợp tiếp xúc để có biện pháp cách ly. Thời điểm này, cháu bé nghỉ học nên không tiếp xúc tại trường lớp, bạn bè", lãnh đạo CDC Hà Nội thông tin thêm.

Bé trai 11 tuổi ở chung cư Park 11 Times City nghi dương tính SARS-CoV-2, tạm thời phong tỏa tòa nhà Ảnh 2
Toàn bộ cư dân chung cưPark 11 – khu dân cư 14, phường Mai Động được yêu cầu tạm thời không ra khỏi nhà.

Cùng ngày, chính quyền phường Mai Động đã ra thông báo về việc tạm thời không rời khỏi nơi cư trú đối với cư dân chung cưPark 11 – khu dân cư 14, phường Mai Động.

Theo đó,cơ quan chức năng đã phong toả tạm thời toà Park 11, Park Hill. Toàn thể cư dân hiện đang sinh sống tại tòa nhà chung cư Park 11 không rời khỏi tòa nhà kể từ 1h30 ngày 23/5 cho đến khi có thông báo mới. Mọi hoạt động mua bán lương thực thực phẩm được thực hiện nghiêm ngặt, tuân thủ khử khuẩn.

Riêng cư dân tầng 15 được yêu cầu ở tại trong nhà không rời khỏi tầng 15 để đợi lấy mẫu xét nghiệm.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin mới nhất