Sắc màu Cuộc Sống

Bé trai 10 tuổi dùng súng bắn gia đình chị gái để trả thù được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Ngoài ra, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Gia Lai đã giao cho Phòng Công tác xã hội vào cuộc nhằm hỗ trợ tinh thần và tâm lý cho bé trai này.

Chiều 28/12, trao đổi với PLO, ông Võ Nguyên Nam - Chủ tịch UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai cho biết: Công an đã hoàn thiện điều tra và huyện đã đưa cháu Đ.T (10 tuổi, sống lang thang tại khu vực xã Đak Kơ Ning) vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh để xử lý theo quy định.

Đ.T có hành vi dùng súng tự chế bắn bị thương ba người gồm hai vợ chồng chị gái và đứa con nhỏ của chị này.

Bé trai 10 tuổi dùng súng bắn gia đình chị gái để trả thù được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội Ảnh 1
Đ.T. cùng cây súng tang vật tại cơ quan Công an

Ông Võ Nguyên Nam, Chủ tịch UBND huyện Kông Chro, ngay sau khi sự việc xảy ra, huyện đã cử cán bộ chuyên trách đồng thời xuất ngân sách 10 triệu đồng để động viên gia đình người bị hại.

Bà R'com Sa Duyên-Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Gia Lai cho biết, ngay khi nắm sự việc, Sở đã giao cho Phòng Công tác xã hội vào cuộc nhằm hỗ trợ tinh thần và tâm lý cho cháu Đ.T.

Bé trai 10 tuổi dùng súng bắn gia đình chị gái để trả thù được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội Ảnh 2
Nạn nhân nhập viện trong tình trạng có nhiều vết thương trên cơ thể

Như thông tin đã đưa, Đ.T mồ côi cha, mẹ bỏ đi lấy chồng khác, bản thân đi làm thuê và sống lang thang, trộm cắp vặt, lấy đồ ăn thừa tại các nhà rẫy ven rừng để sinh sống.

Đ.T lấy trộm được 1 khẩu súng, dạng súng tự chế bắn bi sắt cùng đạn bi, thuốc súng và diêm tại nhà rẫy của ông Đinh Prớ (SN 1980, trú tại làng Nhang Nhỏ, xã Đắk Kơ Ning).

Do bị chị Đinh Thị Bêl thường xuyên la mắng và không cho ăn mỗi lần đến nhà rẫy chơi nên Đ.T này sinh ý định bắn cả nhà chị Đ.T.

Khoảng 18h30' tối 19/12, Đ.T nhồi đạn rồi vác súng đến cách lán trại của gia đình chị Bêl bắn trả thù. 

Khi cách lán trại khoảng 15m, thấy gia đình chị Bêl đang ngồi uống rượu bên trong nên Đ.T nhắm bắn 1 phát về hướng lán trại rồi vác súng bỏ chạy, mang súng đi cất giấu.  

Hậu quả khiến vợ chồng chị Đ.T bị nhiều vết thương trên cơ thể. Cháu L. bị thương ở mắt và sọ não, đang mê man, nguy kịch. Hiện, cả gia đình chị Đ.T đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Đến 2h ngày 25/12, bé trai bị Công an và người dân bắt giữ cùng phương tiện là 1 xe mô tô của người dân cùng xã. Ngoài ra, Công an còn thu giữ 1 khẩu súng dạng tự chế, dài 1,64m cùng đạn bi, thuốc súng và diêm. 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất