Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bé gái viết 'tâm thư' tố bị bố đẻ bạo hành gây phẫn nộ: 'Cả ngày chả có gì ngoài bị chửi có khi là đánh, con áp lực lắm...'

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

"Cả ngày ngoài học với làm việc nhà ra thì chả có gì ngoài bị chửi có khi là đánh, cũng buồn lắm mà chả làm được gì. Con áp lực lắm và chỉ mong sao lớn nhanh để được tự do sang với mẹ càng nhanh càng tốt”, nội dung bức tâm thư mà bé gái 13 tuổi viết.

Mới đây, MXH lan truyền những hình ảnh về một bức tâm thư của bé gái 13 tuổi có tên L.P.A ở Hải Phòng kể lại vụ việc bị bố đẻ hành hung dã man trong suốt một thời gian dài. 

Trong bức “tâm thư”, L.P.A viết: “Kính gửi mẹ, mấy hôm nay ở ba chán lắm, con nhớ mẹ lắm luôn. Hằng ngày có nấu cơm xong, dọn dẹp nhà cửa là hết việc làm. Cả ngày ngoài học với làm việc nhà ra thì chả có gì ngoài bị chửi có khi là đánh, cũng buồn lắm mà chả làm được gì. Con áp lực lắm và chỉ mong sao lớn nhanh để được tự do sang mẹ càng nhanh càng tốt”.

Bé gái viết 'tâm thư' tố bị bố đẻ bạo hành gây phẫn nộ: 'Cả ngày chả có gì ngoài bị chửi có khi là đánh, con áp lực lắm...' Ảnh 1
Bức thư tay do cô bé L.P.A viết lại, kể lại việc bị bố chửi, đánh đập

Kèm theo bức tâm thư nói trên còn có những hình ảnh chụp những vết thâm tím trên người cháu L.P.A cùng đoạn clip cháu L.P.A kể lại việc bị bố đánh bằng dây điện quấn băng dính. 

Bé gái viết 'tâm thư' tố bị bố đẻ bạo hành gây phẫn nộ: 'Cả ngày chả có gì ngoài bị chửi có khi là đánh, con áp lực lắm...' Ảnh 2
Bé gái viết 'tâm thư' tố bị bố đẻ bạo hành gây phẫn nộ: 'Cả ngày chả có gì ngoài bị chửi có khi là đánh, con áp lực lắm...' Ảnh 3
Cháu L.P.A bị bố đánh, trên người còn những vết thương chưa lành.

Ngay sau khi bài chia sẻ xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều người tỏ ra bức xúc trước hành động bạo hành của người bố dành cho cô con gái của mình. Bên cạnh đó, mọi người cũng không khỏi xót xa trước hoàn cảnh cũng như những gì mà cô bé 13 tuổi này phải chịu đựng. 

Liên quan đến vụ việc nói trên, về lý do bị bố đánh, bé L.P.A chia sẻ với phóng viên Gia đình và Xã hội rằng, mình từng thường xuyên bị bố đánh mắng vì kết quả học tập không tốt. Nhưng thời gian gần đây dù chẳng có lý do gì vẫn bị bố đánh mắng. Tần suất cũng nhiều hơn, cứ vài tuần lại bị đánh.

"Có hôm đang chạy xe trên đường, bố cũng quay lại đánh cháu, người xung quanh thấy thế góp ý thì bố càng bực tức, về nhà đánh cháu nhiều hơn. Tối qua, bố bảo cháu, vì mày mà tao khổ bao nhiêu năm nay.

Rồi bố lấy dây điện, quấn băng dính bên ngoài, bắt cháu nằm xuống để vụt, cháu chống cự, bị bố quất cả vào tay chân đau rát, cháu khóc hỏi bố, tại sao đánh con, bố càng đánh nhiều hơn” - Bé L.P.A chia sẻ.

Bé gái viết 'tâm thư' tố bị bố đẻ bạo hành gây phẫn nộ: 'Cả ngày chả có gì ngoài bị chửi có khi là đánh, con áp lực lắm...' Ảnh 4
Chị H. (mẹ cháu bé L.P.A) cũng từng bị chồng cũ bạo hành

Trao đổi với báo Thanh Niên về vụ việc, chị V.T.H (ngụ Q.Hồng Bàng, Hải Phòng), mẹ cháu L.P.A, cho biết: “Tôi và bố P.A đã ly dị từ năm 2015. Do kém hiểu biết về pháp luật nên tôi không giành được quyền nuôi con. Thời gian gần đây, P.A nói con thường bị bố mắng chửi thậm tệ và đánh đập.

 Ban đầu tôi cũng nghĩ là anh ta muốn dạy con nhưng vào tối 1/10, P.A nhắn tin cho tôi cầu cứu với thái độ rất sợ hãi. Đến sáng 2/10, cô giáo nói P.A không đi học nên tôi chạy qua nhà chồng cũ để xem tình hình thì bị anh ta đánh, phải khâu 5 mũi. P.A sợ quá cũng chạy về nhà tôi”.

Sau khi bị chồng cũ đánh, chị V.T.H đã lên Công an P.Dư Hàng trình báo. Tại đây, cháu L.P.A cũng trình bày việc bị bố thường xuyên đánh đập.

Hiện, công an phường Dư Hàng, quận Lê Chân (TP Hải Phòng) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận trình báo của chị H. về sự việc và sẽ triển khai xác minh theo đơn phản ánh trên.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN