Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng đền cùng lá thư: 'Con trót dại đẻ cháu khi còn đang học, con không thể nuôi được'

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

"Con đã trót dại con đẻ cháu khi con còn đang học, con không thể nuôi được, con nhờ thầy nuôi giúp con đứa cháu gái sinh ngày 11/9/2020 vào lúc 11h trưa. Thầy cố gắng nuôi cháu giúp con, thầy đừng cho ai. Con vô cùng cảm ơn thầy", nội dung lá thư để lại.

Chiều ngày 12/9, trao đổi với Báo Gia đình & Xã hội, ông Trần Duy Tâm - Trưởng thôn Trác Châu, xã An Thượng (TP. Hải Dương) xác nhận sự việc trên địa bàn thôn phát hiện 1 bé gái sơ sinh được bỏ rơi trước cổng đền thờ Trần Quốc Tảng.

Thông tin ban đầu, khoảng hơn 6h sáng cùng ngày, ông Tám nhận được tin báo của người dân về sự việc có 1 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi. 

Khi đến nơi, ông thấy một bé gái sơ sinh được đặt trong thùng sữa Fami trước cổng đền Trần Quốc Tảng. Cạnh cháu bé có 1 túi quần áo, bỉm cùng 1 lá thư nhờ nuôi giúp, lá thư này có thể do người thân đứa trẻ để lại.

Nội dung lá thư ghi: "Kính gửi thầy Chùa. Con còn trẻ chưa nghĩ suy được đúng. Con đã trót dại con đẻ cháu khi con còn đang học, con không thể nuôi được, con nhờ thầy nuôi giúp con đứa cháu gái sinh ngày 11/9/2020 vào lúc 11h trưa. Thầy cố gắng nuôi cháu giúp con, thầy đừng cho ai. Con vô cùng cảm ơn thầy".

Trao đổi với báo điện tử Hải Dương, ông Tâm cho biết, khi phát hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi, ông đã báo lên Công an xã và chính quyền địa phương, đồng thời cùng người dân đưa cháu đi khám tại Trung tâm Y tế huyện Nam Sách. Sức khỏe cháu bé hiện bình thường.

Cháu bé đang được ông Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1957) là thủ nhang đền thờ Trần Quốc Tảng trực tiếp chăm sóc. Nếu sau 1 tuần, người thân cháu bé không đến nhận lại thì địa phương sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN