Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài thửa ruộng trong cái nóng gần 40 độ C, bong da do cháy nắng

Định Nguyễn
Chia sẻ

Một bé gái được cặp vợ chồng phát hiện bị bỏ rơi ngoài thửa ruộng trong cái nóng 40 độ C.

Chiều 27/7, ông Phạm Thanh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, Thái Bình cho biết, trên địa bàn người dân vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài thửa ruộng trên địa bàn.

Trước đó, trưa 26/7, vợ chồng ông Nguyễn Văn Cừ (sinh sống trong xã) đã phát hiện một bé gái bị bỏ rơi ngoài thửa ruộng của gia đình, bé gái có cân nặng 2,4kg.

Theo ông Tuấn, khi vợ chồng ông Cừ phát hiện thấy cháu bé, trên người cháu không có bất cứ vật tùy thân nào.

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Cừ phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài thửa ruộng trong cái nóng gần 40 độ C

Ngay sau đó cháu bé được đưa về trạm y tế cấp cứu và tôi có mặt trực tiếp ở đó để chỉ đạo các ban ngành tiếp nhận cháu bé.

“Thời điểm đó, dây rốn cháu bé chỉ còn 1 đoạn. Người dính bùn đất, 1 phần người bị đỏ ứng, bong da do cháy nắng. Trưa ngày 26/7 khi phát hiện ra cháu bé, thời tiết nắng nóng đỉnh điểm lên đến gần 40 độ C. Chúng tôi nhận định bé bị bỏng nhiệt do nắng”, ông Tuấn cho biết. 

Theo ông Tuấn, hiện chưa biết chính xác thời điểm cháu bé bị bỏ rơi, chính quyền xã đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra. 

Trước mắt, trạm y tế đã vệ sinh, cấp cứu và gọi xe cứu thương đưa thẳng cháu bé lên Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình cấp cứu. 

Ông Tuấn cho hay, hiện xã đã cử 1 cán bộ y tế đi cùng để chăm sóc. Ngoài ra, có 1 gia đình ở địa phương cũng tự nguyện lên bệnh viện chăm sóc cháu bé. 

Cháu bé được đưa đến Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình cấp cứu

“Tin chúng tôi mới cập nhật cháu bé vẫn yếu, phải hồi sức tích cực và nuôi bằng tĩnh mạch”, ông Tuấn cho hay. Tại Bệnh viện Nhi Thái Bình, sau khi thăm khám cháu bé được xác định nhiễm trùng dây rốn, có dấu hiệu gãy xương đòn (xương quai xanh). 

Hơn 1 ngày qua kể từ lúc phát hiện ra cháu bé, chính quyền xã Đông Vinh đã thông tin lên loa phát thanh, kêu gọi ai là người thân cháu bé hãy suy nghĩ lại và đến nhận cháu. 

Chính quyền địa phương cũng đang kêu gọi các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm giúp đỡ cháu bé trong khoảng thời gian này.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN