Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên miệng cống nước và cái kết bất ngờ

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Cháu bé sơ sinh đã có người tự xưng là người thân đến nhận. Đáng nói, người này cho biết, cháu bé là con ruột của một cán bộ đang công tác tại một UBND xã.

Ngày 13/1, trao đổi với VTC News, một lãnh đạo UBND xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã xác nhận thông tin, người dân phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên miệng cống nước.

Sau khi phát thông báo có người xưng là người thân của cháu bé đã đến nhận. Người này cho biết cháu bé là con ruột của một cán bộ đang công tác tại xã.

“Trước thông tin trên, chính quyền địa phương và các ngành chức năng đang phối hợp làm rõ, khi nào có đủ căn cứ khoa học đúng như trình bày của người dân trên thì sẽ có phương án xử lý”, vị lãnh đạo cho biết thêm.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên miệng cống nước và cái kết bất ngờ Ảnh 1
Cháu bé hiện đã có người đến nhận

Trước đó, khoảng 8h30 ngày 11/1, người dân thôn Tân Thủy, xã Sơn Tây, phát hiện bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, toàn thân tím tái bị bỏ rơi gần miệng cống nước nên trình báo.

Bé gái nặng 2,4 kg, được quấn tấm chăn mỏng. Hiện, sức khỏe ổn định.

Gần đây nhất, một bé gái 5 ngày tuổi ở Thái Bình cũng bị bỏ rơi. Cụ thể, khoảng 20h tối (8/1), người dân phát hiện một cháu bé sơ sinh được bỏ trong làn, đặt trước cổng chùa Quan Hà (thuộc địa phận xã Cộng Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình). Sự việc sau đó được trình báo lên chính quyền địa phương.

Cháu bé được phát hiện trong tình trạng quấn trong chiếc chăn, bỏ trong làn kèm một tờ giấy để lại với nội dung: "Đẻ bé được 5 ngày, do hoàn cảnh nên con không thể nuôi cháu. Con nhờ nhà chùa, nương rộng vòng tay chăm sóc cháu giúp con. Con biết ơn nhà chùa". Ngoài tờ giấy trên, trong làn còn một số bộ đồ trẻ sơ sinh.

Ông Lê Minh Thoan, Chủ tịch UBND xã Cộng Hòa (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) xác nhận vụ việc và cho biết: "Mặc dù lá thư để lại có ghi nhờ nhà chùa nuôi dưỡng bé, nhưng chúng tôi vẫn phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, thông tin về cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trên các kênh thông tin truyền thông địa phương để tìm thân nhân của cháu bé".

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN