Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bé gái rơi xuống từ tầng 12 đã có thể cười đùa, sắp được xuất viện

Phương An (Tổng hợp)
Chia sẻ

Sau 3 ngày xảy ra sự cố, sức khỏe của bé gái 3 tuổi rơi xuống từ tầng 12 đã ổn định, có thể cười đùa, ca hát và sắp được xuất viện.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vào tối 3/3, bác sĩ Lê Giang - khoa chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Nhi trung ương - cho biết hiện sức khỏe của bé gái N.P.H. (3 tuổi) rơi xuống từ tầng 12 vào ngày 28/2 vừa qua đã ổn định. Bé H. ăn được, ngủ được, không cần phải tiêm giảm đau và khớp háng đã được bó bột cố định.

Bác sĩ cũng cho biết thêm, bé H. bị xẹp một chút ở thủy dưới phổi nhưng hiện bé không còn khó thở, tỉnh táo, không nôn, tiếp xúc rất tốt. “Bé đã có thể cười đùa, nói chuyện bình thường với mọi người. Ngày mai tôi sẽ khám lại cho bé một lần nữa và có khả năng cho bé ra viện", bác sĩ Giang nói. 

Bé gái rơi xuống từ tầng 12 đã có thể cười đùa, sắp được xuất viện Ảnh 1
Bé gái rơi xuống từ tầng 12 đã có thể cười đùa, sắp được xuất viện.

Xem thêm: Góc quay rõ nét nhất khi người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh trèo lên mái tôn đưa tay cứu bé gái

Bên cạnh đó, chị Nguyễn Thị Huế, 40 tuổi, huấn luyện viên dinh dưỡng - người đầu tiên phát hiện cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư cho biết, bé H. đang tiến triển rất tốt. "Bé gái 3 tuổi thật đáng yêu, điều kỳ diệu đã đến, con đã tiến triển rất tốt! Chúc con sớm ra viện nha! Nhìn thấy con đang hát thế này, chắc mọi người vui lắm đây", chị viết trên trang Facebook cá nhân, theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bé gái rơi xuống từ tầng 12 đã có thể cười đùa, sắp được xuất viện Ảnh 2
Chị Nguyễn Thị Huế, người đầu tiên phát hiện cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.

Trước đó, vào khoảng 17h30 chiều 28/2, bé H. sống trong căn hộ ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng đã trèo từ nhà ra lan can rồi treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Chị Huế đã phát hiện ra bé gái, liên tục hô hoán mọi người giúp đỡ. 

Bé gái rơi xuống từ tầng 12 đã có thể cười đùa, sắp được xuất viện Ảnh 3
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người trèo lên mái tôn đỡ bé gái. 

Nghe thấy tiếng hét của chị Huế, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, làm nghề chở hàng, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội), đã trèo lên mái tôn để đỡ bé. Tuy mái tôn khá dốc khiến anh bị trượt ngã nhưng anh đã kịp thời dang tay ra đỡ được phần đầu cháu bé. Nhờ vậy, bé H. được bảo toàn tính mạng, chỉ bị trật khớp háng, không tổn thương não. Anh Mạnh bị bong gân nhẹ ở cánh tay. 

Xem thêm: Anh Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Mình không hoàn toàn đỡ được em bé, không nhớ rõ các chi tiết vì quá đột ngột'

Chia sẻ

Bài viết

Phương An (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN