Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bé gái ngã sấp mặt vào sân xi măng nhão nhoét, dân mạng bóc mẽ nguyên nhân xuất phát từ người lớn

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Sau cú ngã của bé gái lao vào khu vực mới láng nền xi măng, còn chưa khô, dân mạng chỉ ngay ra nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Nền xi măng khi mới được láng đều trong tình trạng bị ướt. Mất một khoảng thời gian nhất định, nền xi măng mới có thể khô, cứng lại. Khoảng thời gian chờ này cần hạn chế tác động, đặc biệt là tránh để mọi người di chuyển giẫm lên. 

Tuy nhiên, đối với dạng láng nền xi măng cho sân nhà, đường ngõ thì việc hạn chế bị tác động khá khó khăn. Nhiều người đã dùng nhiều biện pháp làm rào chắn hay cảnh báo nhưng vẫn xảy ra sự cố.  

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip về pha ngã nhào vào nền xi măng của một bé gái khiến cư dân mạng đặc biệt chú ý.  

Clip: Bé gái ngã sấp mặt vào sân xi măng nhão nhoét

Đoạn clip được trích xuất từ camera của một hộ dân. Theo đó, nhà này vừa mới lát sân trước nhà và có đặt các bình nước 20 lít, chằng thêm cả dây xung quanh để ra tín hiệu cảnh báo mọi người di chuyển cần tránh vì sân mới láng xi măng, phải chờ khô.  

Tuy nhiên, việc đặt cảnh báo như vậy vẫn không hiệu quả với một bé gái. Nghĩ sân đã lát xong, bé gái khoảng 7-8 tuổi đã vô tư chạy vào. Khi đang lao băng băng thì cô bé vướng chân vào đoạn dây rào bao quanh sân, rồi bị ngã dúi dụi. Các bình nước cũng đổ nghiêng ngả, nước trong bình tràn ra ngoài.

Bé gái bàng hoàng đứng dậy giữa mặt sân xi măng, người và chân tay đều lấm lem bê tông, xi măng. Sau đó em đành "lội bước" ra khỏi khu vực "tai nạn" để lại những dấu chân in trên nền xi măng còn ướt.  

Ngay sau khi phát hiện ra sự cố nghiêm trọng, người đàn ông láng sân đã chạy ra, chỉnh lại "rào chắn" và nhắc nhở cháu bé.

Cô bé hoang mang không biết phải làm sao sau cú ngã dúi dụi vào nền xi măng còn ướt. (Ảnh: Cắt từ clip) 
Em đành lội bước đi ra khỏi vùng "nguy hiểm". (Ảnh: Cắt từ clip)

Chỉ ít giờ sau khi đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip đã nhận được rất nhiều bình luận bàn tán về tình huống tai nạn "tréo ngoe" trên.  

Đáng chú ý nhiều phụ huynh đã chỉ ra nguyên nhân thực sự dẫn đến vụ tai nạn này chính lại chính là suy nghĩ của người lớn. Bởi nhìn cách chủ nhà đặt cảnh báo với chiếc rào "ẻo ợt" như trên sẽ không hiệu quả đối với trẻ nhỏ.  

Một số người bình luận:  

"Không có biển chữ cảnh báo ạ hoặc cái gì cho lũ trẻ dễ hiểu hơn, chứ mỗi mấy bình nước rồi chăng dây màu trắng khó nhìn quá",  

"Bé có vẻ mắt cũng kém, em còn đeo kính có khi không nhìn thấy đoạn dây màu trắng mảnh nhỏ kia đâu",  

"Có lẽ do bé nghĩ là khô rồi nên mới vô tư chạy vào như vậy. Khổ thân, chắc ngã đau lắm",  

"Đây cũng là bài học cho các bậc phụ huynh nên cẩn thận làm rào cảnh báo khi nhà đang thi công công trình",...  

Xem thêm: Clip: Xảy ra va chạm giao thông, 2 tài xế ô tô quyết 'sống mái' khiến dân tình khiếp đảm

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN