Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bé gái hơn 2 ngày tuổi bị bỏ rơi cùng lời xin lỗi của người mẹ

Theo Hùng Tuấn
Chia sẻ

Trong lúc đang đi tập thể dục buổi sáng, một người dân bất ngờ phát hiện 1 bé gái sơ sinh hơn 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà này.

Thông tin ban đầu, khoảng 4h ngày 1/9, trong lúc mở cổng nhà để đi ra ngoài tập thể dục, chị Phạm Thị Hà (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện một chiếc giỏ màu hồng được đặt trước cửa nhà hàng xóm.

Lại gần để kiểm tra, người phụ nữ phát hiện trong chiếc giỏ có một bé gái được quấn trong bộ đồ sơ sinh, bên cạnh có một bình sữa, ít đồ dùng trẻ con và một mảnh giấy ghi lời xin lỗi của người mẹ vì đã sinh ra bé nhưng không thể nuôi được. Ngoài ra, mảnh giấy còn kèm lời nhắn nhủ với ai nhặt được đứa trẻ thì hãy chăm sóc cho cháu bé hộ.

Chị Hà đã báo cáo với chính quyền địa phương. Tiếp nhận thông tin, UBND xã Thạch Kim đã cử các đoàn thể cùng chị Hà đưa cháu bé đến Trạm Y tế xã Thạch Kim để chăm sóc.

Bé gái hơn 2 ngày tuổi bị bỏ rơi cùng lời xin lỗi của người mẹ Ảnh 1
Hiện cháu bé đã được đưa lên Trạm y tế xã để chăm sóc sức khỏe.

Theo thông tin từ Trạm Y tế xã Thạch Kim, bé gái có cân nặng 2,8 kg, được sinh cách đây hơn 2 ngày. Hiện sức khỏe của cháu đã dần ổn định.

Chính quyền địa phương đã lập biên bản, giao Trạm Y tế chăm sóc, thăm khám cho cháu bé, trong thời gian tìm kiếm thân nhân của cháu.

Sau thời hạn 7 ngày kể từ ngày đăng thông báo này, nếu cha mẹ cháu không đến nhận con thì UBND xã sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục khác liên quan đến việc cho, nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Theo

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN