Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bé gái để lại thư quyết xách gấu bông bỏ nhà đi vì bị anh trêu: 'Mày đúng là nhặt ở bãi rác rồi em bé ạ'

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Hay bị anh trai trêu đùa nhặt được ở bãi rác, một ngày, cô bé đã để lại lá thư rồi bỏ nhà đi khiến cậu anh tái mặt.

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện dở khóc dở cười liên quan đến câu nói trêu đùa “nhặt ở bãi rác” mà người lớn thường dùng.

Bé gái để lại thư quyết xách gấu bông bỏ nhà đi vì bị anh trêu: 'Mày đúng là nhặt ở bãi rác rồi em bé ạ' Ảnh 1
Bài chia sẻ được lan truyền trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. (Ảnh: Chụp màn hình mạng xã hội).

Theo đó, người anh trai đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội về việc thường trêu đùa em gái được nhặt ở bãi rác rồi nhận về cái kết tái mặt.

Cụ thể bài chia sẻ:

"Bố mẹ nhặt em ở bãi rác đấy!

Đây là câu nói kinh điển của không ít những người làm bố, làm mẹ. Và với một người làm anh như mình, câu nói này vô tình trở thành trò đùa trêu ngươi con em gái mỗi khi nó đi học về.

Mình đặc biệt thích trêu em, nhiều khi nó phát khóc vẫn cứ trêu. Cho đến chiều nay, trong lúc nó đang ngồi xem hoạt hình. Mình bảo nó là: "Cả cái nhà này không ai thích xem hoạt hình, có mỗi mình mày thích thôi. Mày đúng là nhặt ở bãi rác rồi em bé ạ".

Bé gái để lại thư quyết xách gấu bông bỏ nhà đi vì bị anh trêu: 'Mày đúng là nhặt ở bãi rác rồi em bé ạ' Ảnh 2
Bé gái để lại lá thư rồi bỏ đi sau khi bị anh trêu "nhặt ở bãi rác". (Ảnh: MXH).

Nói xong mình đi tắm, tắm ra chả thấy con em gái đâu. Loanh quanh thế nào lại bắt được tờ giấy ở trên bàn.

Hoá ra con em gái nó tức mình nên bỏ đi luôn. Mình vội vàng lấy xe máy đi tìm nó. Nhưng thật sự là lúc đấy hoảng, không biết phải tìm ở đâu. Nghĩ một lúc, mình phóng ra bãi rác, may mắn thế nào lại thấy nó đang đạp xe ở đoạn đấy. Tý thì vỡ mật, vui thôi chứ vui quá như này thì căng lắm".

Đăng kèm những chia sẻ là hình ảnh một lá thư được cho là của cô bé để lại trên bàn cùng với đó là hình ảnh cô em gái nhỏ mang theo balo đựng đồ, 2 chú gấu bông đạp xe đạp quyết bỏ nhà ra đi.

Bé gái để lại thư quyết xách gấu bông bỏ nhà đi vì bị anh trêu: 'Mày đúng là nhặt ở bãi rác rồi em bé ạ' Ảnh 3
Gấu bông và xe đạp là hành trang bé mang theo. (Ảnh: MXH).

Nội dung bức thư bé gái để lại khiến tất cả bật cười: "Chào bố mẹ, con ra bãi rác ở đây. Anh Nam cứ bảo con là bố mẹ nhặt con ở bãi rác".

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ lớn từ dư luận. Nhiều người cho rằng có lẽ đa phần ai cũng bị trêu một vài lần như vậy.

Thế những cũng có ý kiến cho rằng, việc trêu đùa con trẻ như vậy là không nên, cần hạn chế vì trẻ em có suy nghĩ ngây thơ chân thật, đôi khi những lời nói trêu đùa quá mức sẽ có thể để lại những hậu quả không tốt.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN