Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Ngày bé học online, bạn bè đều nghe tiếng người phụ nữ la hét, đập đồ

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Liên quan đến vụ việc bé V.A (8 tuổi) bị bạo hành tử vong, hiện tại, cơ quan chức năng đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ở TP.HCM) là bố ruột của bé V.A. và "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ở Gia Lai) để tiếp tục làm rõ vụ án.

Liên quan đến vụ việc bé N.T.V.A (8 tuổi, ở TP.HCM) bị bạo hành đến tử vong, trao đổi với tờ Pháp luật & Bạn đọc, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội Luật sư - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM), nữ luật sư cho biết, suốt 1 tuần theo đuổi vụ việc, bà không dám ăn uống vì quá ám ảnh những vết thương trên cơ thể bé V.A. 

"Tôi đã gặp rất nhiều vụ trẻ bị ngược đãi, nhưng nghĩ đến cảnh bé gái 8 tuổi chết trong đau đớn nát thịt da và tổn thương suốt thời gian dài tôi vẫn không khỏi bàng hoàng. Tôi có thêm động lực để quyết đòi lại công lý cho bé.

Ai cũng nói V.A rất ngoan lành lễ phép. Tôi có gặp một chị làm ở Hội Phụ nữ phường, chị kể con chị học cùng lớp với bé V.A. 

Ngày cuối cùng của bé là 22/12, ngày 21 bé vẫn học lớp Anh Văn online, bạn bè của bé đều nghe tiếng một người phụ nữ la um sùm trong camera, còn đập đồ nữa. Phải chăng lúc đó mình phát hiện ra, các phụ huynh khác phát hiện ra thì có khi đã giải cứu kịp thời khiến V.A không phải chết oan uổng. Các bé khác nghĩ là bạn bị bố mẹ la mắng bình thường thôi nên không chú ý, đến ngày 23 không thấy bé học nữa cô giáo mới tới nhà thì bố và dì ghẻ kêu V.A ở chỗ khác, qua nhà ông nội bên Đa Kao hỏi tiếp thì mới biết bé mất rồi. Sau đó thông tin mới rùm beng lên", nữ luật sư chia sẻ. 

Bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Ngày bé học online, bạn bè đều nghe tiếng người phụ nữ la hét, đập đồ Ảnh 1
Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ. Ảnh: Báo Phụ nữ Việt Nam

Trước đó, vào ngày 30/12, trả lời VTC News, Cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP.HCM) cho biết, ngày 22/12, bé A. vẫn học online bình thường, nhưng ngày 23/12, giáo viên chủ nhiệm báo không thấy bé lên học. Trường đã gọi điện cho bố và “dì ghẻ” của bé, nhưng không liên lạc được.

Sau đó Trường quyết định đến địa chỉ mà gia đình bé đăng ký với trường từ lớp 1 (ở quận 1) thì được biết bé không ở địa chỉ này mà sống cùng với cha ở chung cư quận Bình Thạnh và khi đó mới biết bé đã mất.

Theo cô Hương, qua tìm hiểu và trao đổi với giáo viên chủ nhiệm của bé A., bé là học sinh rất ngoan, dễ thương, có ý thức trong học tập, luôn làm bài tập đầy đủ, biết giúp đỡ thầy cô, bạn bè. "Nói chung bé không có gì khiến thầy cô phải phàn nàn, phiền lòng".

Bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Ngày bé học online, bạn bè đều nghe tiếng người phụ nữ la hét, đập đồ Ảnh 2
Kết quả học tập của bé A. đạt điểm cao và đều ở mức tốt. Ảnh: VTC News

Cô Hương thông tin thêm, theo đánh giá của trường, A. tham gia các buổi học online và trực tuyến đầy đủ và không nghỉ buổi nào. A. vẫn hiểu bài, tiếp thu tốt, chứ không phải là học sinh chậm hiểu. 

Ở lớp 2 bé còn nhận được giấy khen "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện". Lớp 1 thì chưa có đòi hỏi nhiều về kết quả học tập, lớp 3 thì chưa hết năm học để đánh giá. Nhưng nhìn chung bé A. là học sinh nắm bài tốt, chứ không phải chậm hiểu, kém cỏi để khiến phụ huynh phải bực tức mà đánh đập”, cô Hương nói.

Về mặt tâm lý hay tính cách khi học online, cô giáo cũng không phát hiện A. có dấu hiệu hay biểu hiện bất thường. 

“Trao đổi với 3 cô giáo chủ nhiệm (lớp 1 đến lớp 3), các cô cho biết bé rất bình thường, không có biểu hiện gì, nhiều khi ra chơi bé không đi chơi mà còn nói chuyện với cô giáo chủ nhiệm lớp 1, 2. Theo cô giáo chủ nhiệm lớp 3, bé không có biểu hiện gì khác, bé vẫn vào học online đúng giờ, vẫn làm bài tập đầy đủ.

Trong quá trình học online, cô giáo không phát hiện được dấu hiệu hay biểu hiện gì nghi ngờ từ bé A. bởi rất đông học sinh, cô giáo chỉ có thể nhìn được mặt các con, không thể nhìn toàn thân nên cũng khó phát hiện, hơn nữa bé vẫn tham gia học bình thường. Hoặc dù cho có chuyện gì đi nữa, bé cũng không dám nói với cô giáo vì có phụ huynh kế bên, lại có sự đánh đập, dọa nạt”, cô Hương phân tích.

Bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Ngày bé học online, bạn bè đều nghe tiếng người phụ nữ la hét, đập đồ Ảnh 3
Nguyễn Kim Trung Thái và Võ Nguyễn Quỳnh Trang

Liên quan đến vụ việc, hiện tại, cơ quan chức năng đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ở TP.HCM) là bố ruột của bé V.A. và "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ở Gia Lai) để tiếp tục làm rõ vụ án.

Trước đó, ngày 2/1, cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP HCM đã chuyển hồ sơ vụ việc bé gái N.T.V.A. (SN 2013) bị bạo hành dẫn đến tử vong lên Cơ quan CSĐT (PC01), Công an TP HCM để tiếp tục điều tra, xử lý.

Tại cơ quan chức năng, Thái đã thừa nhận đã nhiều lần chứng kiến con gái bị "dì ghẻ" Trang dùng roi mây, cây đánh. Thái có một số lần nặng lời và cầm cây đánh cháu A. nhưng Thái cho rằng, nghĩ là dạy dỗ để con ngoan ngoãn hơn, chứ không nghĩ hậu quả dẫn đến chết người.

Bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Ngày bé học online, bạn bè đều nghe tiếng người phụ nữ la hét, đập đồ Ảnh 4
Vết bầm tím lớn trên người cháu V.A

Trình bày về sự việc xảy ra ngày 22/12/2021, Thái cho biết tầm 18h sau khi Trang gọi điện thoại thông báo, Thái chạy về nhà thì đã thấy con tím tái, thở khó khăn. Thái sơ cứu nhưng cảm nhận con gái không còn phản xạ nên đưa đi bệnh viện.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN