Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bé gái 3 tuổi chấn thương sọ não nặng, tiên lượng xấu nghi do bị mẹ bạo hành

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Bé C. (3 tuổi) nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não nặng. Mẹ bé khai do ngã cầu thang trước đó, tuy nhiên khi làm việc với công an, người này thừa nhận đã đánh vào đầu cháu.

Ngày 25/11,Bệnh viện Nhi đồng 2 thông tin trên Tiền Phong, Bệnh viện quận 12 tiếp nhận bệnh nhi là bé T.N.K.C. (3 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế, tạm trú quận 12) nhập viện trong tình trạng bị chấn thương sọ não nặng.

Mẹ bé khai trước đó 3 ngày, bé bị ngã cầu thang, không rõ độ cao. Sau đó bé tỉnh, có bầm mắt và ói 1 lần. Tuy nhiên khi làm việc với công an, người này thừa nhận có dùng tay đánh mạnh vào đầu bé, sau đó bé sụp mi, co gồng dần. 

Tại Bệnh viện quận 12, các bác sĩ ghi nhận đồng tử 2 bên mắt 4mm, mất phản xạ ánh sáng, chẩn đoán chấn thương đầu, chấn thương sọ não. Các bác sĩ cho bé thở oxy và chuyển lên Bệnh viện tuyến trên. 

Bé gái 3 tuổi chấn thương sọ não nặng, tiên lượng xấu nghi do bị mẹ bạo hành Ảnh 1
Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2. Ảnh minh họa

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, ghi nhận bệnh nhi đã trong tình trạng hôn mê, đồng tử giãn, nhiều vết bầm vùng ngực, lưng hông trái, chảy máu tại phải, bầm tai trái, bầm 2 mắt. Chẩn đoán đa chấn thương do tai nạn sinh hoạt (theo lời khai của mẹ). Bệnh nhi được đặt nội khí quản, thở máy, dùng kháng sinh, chống phù não.

Kết quả thăm khám và chẩn đoán hình ảnh ghi nhận bệnh nhi có nhiều vết thương tụ máu khắp cơ thể, chấn thương sọ não, nứt sọ, xuất huyết não, dập lách, tiên lượng tình trạng bệnh nhi rất xấu, khả năng tử vong cao.

Sau hơn 1 tuần điều trị, bệnh nhi đang được theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc với tình trạng rất nặng, hôn mê sâu, chết não, tiên lượng tử vong.

Bé gái 3 tuổi chấn thương sọ não nặng, tiên lượng xấu nghi do bị mẹ bạo hành Ảnh 2
Bà Phượng chăm sóc các cháu sau khi con gái bị công an triệu tập. 

Sau khi sự việc xảy ra, Công an quận 1 và Công an quận 12 đã đến liên hệ với Bệnh viện Nhi đồng 2 để nắm thông tin bệnh nhi trên. Theo đó, mẹ bé C. là chị Trần Thị D. (26 tuổi) đã được công an triệu tập làm việc. 

Trao đổi với Pháp luật và Bạn đọc, bà Trần Thị Phượng (55 tuổi, mẹ chị D.) từ Huế phải vào TP. HCM chăm các con của chị D. 

Bà cho biết, chị D. có 5 người con với 3 người chồng khác nhau, 2 bé lớn được gửi về quê cho ngoại nuôi, 1 bé gửi cho bên nội. Chị D. nuôi 2 bé nhỏ nhất, thuê trọ ở quận 12 bán vé số. 

4 anh em của chị D. đều đã rời quê vào Sài Gòn sinh sống.

Theo bà Phượng, trước khi xảy ra sự việc, chị D. có biểu hiện bất thường về tâm lý, có một số lần dùng tay đánh con nhưng rất nhẹ. Vào ngày xảy ra sự việc, bà nghe con gái lớn kể lại, bé C. đi vệ sinh nhưng lỡ làm dính phân vào dép, D. bực quá nên dùng tay đánh. 

Được biết, hoàn cảnh gia đình bé C. rất khó khăn. 

Hiện Công an quận 12 đang tiến hành làm việc với chị Trần Thị D. để điều tra, làm rõ sự việc.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN