Sắc màu Cuộc Sống

Xót xa bé gái 2 ngày tuổi nghi bị mẹ ruột vứt xuống hố phân sâu 2 mét

My An (Tổng Hợp)
Chia sẻ

Cãi nhau với bạn trai, người mẹ ở Kon Tum nhẫn tâm ném đứa con ruột mới sinh được 2 ngày tuổi xuống hố phân.

Ngày 13/12, lãnh đạo UBND xã Ngọc Yêu (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) xác nhận trên báo Thanh Tra, tại địa phương vừa xảy ra trường hợp 1 bé sơ sinh bị bỏ lại dưới hố phân sâu khoảng 2 mét.

Theo thông tin ban đầu, chị Y N. (19 tuổi, trú tại thôn Ba Tu I, xã Ngọc Yêu) trong quá trình tìm hiểu, hẹn hò và có bầu với bạn trai. Sau khi sinh con thì 2 người xảy ra mâu thuẫn.

Do tuổi còn non trẻ, suy nghĩ nông cạn nên chị N. đã ném đứa con xuống hố phân xâu hơn 2 mét rồi đi về. May mắn nhiều người dân nghe thấy tiếng khóc tìm đến phát hiện và đưa cháu bé lên sơ cưu đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Hiện trường nơi bé gái được phát hiện. Ảnh: báo Tổ Quốc

Tối 13/12, trao đổi với báo Tổ Quốc, bác sĩ Võ Văn Thiện - Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, hiện bé đang được nằm ở khoa Nhi của bệnh viện, sau một ngày tiếp nhận điều trị, mặc dù bé gái đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe vẫn còn rất yếu.

“Bé gái được một cô trong làng nhặt đem vô bệnh viện cấp cứu. Lúc đó bé bị nhiễm lạnh, toàn thân dơ bẩn, kiến cắn rất nhiều. Chẩn đoán ban đầu bé bị suy hô hấp, hạ thân nhiệt và nhiễm trùng. Dù không còn nguy hiểm đến tính mạng nhưng dịch dạ dày của bé còn máu nhiều, bé chưa ăn được, phải nuôi qua đường tĩnh mạch và thở oxy, nằm trong lồng kính”, bác sĩ Nguyệt thông tin.

Theo bác sĩ Nguyệt, bé gái nặng khoảng 2,5kg, từ lúc bé vào bệnh viện không có người thân nào đến thăm hay nhận lại bé. Về lâu dài, nếu bé ăn được thì sữa tã phía bệnh viện phải lên phương án thích hợp, hiện mọi chi phí của bé gái đều được BHYT chi trả theo quy định.

Chia sẻ

Bài viết

My An (Tổng Hợp)

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất