Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Điều tra vụ gia đình bé gái 15 tuổi bị thiểu năng trí tuệ tố người dượng xâm hại suốt 3 năm

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Ngày 27/3, Công an huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đang tiếp tục xác minh, điều tra thông tin gia đình bé gái 15 tuổi "tố" người dượng của mình có hành vi xâm hại nhiều lần.

Nạn nhân là cháu T.T.H.T. (SN 2006, ngụ xã Hoa Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ), vốn bị hạn chế nhận thức.

Trao đổi với báo Người lao động, bà Bùi Thị Hoa (43 tuổi, mẹ T.), cho biết cháu là con gái thứ 2 trong gia đình, không may bị thiểu năng trí tuệ từ nhỏ. Do hạn chế về khả năng nhận thức nên học hết lớp 7, T. nghỉ ở nhà cho tới nay.

Ngày 26/1, khi bà Hoa đi làm ruộng về nhà thì bất ngờ phát hiện ông Phan Văn Đ. (chồng chị gái của chồng bà Hoa, ngụ cùng xã) từ trong nhà bà trở ra với khuôn mặt hốt hoảng, áo quần xộc xệch, chẳng nói năng gì rồi bỏ đi.

Cháu T. chỉ địa điểm bị ông Đ. làm chuyện đồi bại. Ảnh: Vietnamnet

Nghi có chuyện chẳng lành, bà Hoa đã gặng hỏi nhưng T. không nói, cả gia đình thuyết phục mãi, T. mới kể lại. 

Theo lời cháu T., hôm đó khi cả nhà đi vắng, ông Đ. xuất hiện, lao vào sàm sỡ cháu. T. vô cùng hoảng loạn, chỉ biết nằm yên chịu đựng và van xin ông Đ. tha cho mình. Khi ông Đ. chuẩn bị làm chuyện đồi bại thì may mắn bà Hoa trở về nhà. Nghe tiếng xe máy, ông ta vội vàng bật dậy bỏ đi.

Cùng trao đổi với Vietnamnet, bà Hoa cho hay, cháu T. kể bị hãm hiếp nhiều lần, mỗi lần cháu đều nhớ địa điểm. Trong đó, sự việc này xảy ra thường xuyên nhất là tại nhà ông Đ. (cách nhà chị Hoa khoảng 2km) và căn nhà của mẹ ông này gần nhà nạn nhân, hiện để hoang.

Sau khi "hành sự" xong, ông Đ. cho 20.000 đồng để mua kẹo và cho cháu chơi điện thoại. Ông ta căn dặn T. không được mách ba mạ (mẹ), nếu không sẽ bị đánh đòn", cháu T. kể lại.

Chị Hoa cho rằng, ông Đ. làm chuyện đồi bại với con gái từ năm 2019. Nhiều lần chứng kiến sự xuất hiện "bất thình lình" của ông Đ. tại nhà nhưng vì không có chứng cứ nên chị không dám tố cáo.

Theo chị Hoa, vợ chồng chị ban ngày phải ra đồng làm ruộng. Cháu T. bị thiểu năng trí tuệ từ nhỏ nên sau khi học hết lớp 7, cháu ở nhà một mình.

Vụ việc hiện đang được điều tra, làm rõ. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN