Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

Bé gái 13 tuổi ở Hà Nội hạ sinh thành công em bé nặng 2,9kg, bất ngờ trước thái độ của gia đình

Thiên An
Copy Link
Chia sẻ

Bé gái 13 tuổi ở Hà Nội vừa hạ sinh thành công em bé nặng 2,9kg. Tuy nhiên, phía gia đình cô bé lại có ý định bỏ lại hoặc đem cho đứa trẻ sơ sinh.

Sáng 30/3, GS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh - GĐ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, các bác sĩ tại viện vừa tiếp nhận và đỡ đẻ cho một "thai phụ nhí" 13 tuổi, sinh thường em bé nặng 2,9kg.  

"Bé gái này ở quê chuyển cấp cứu lên bệnh viện, tới viện các bác sĩ vừa đưa vào phòng thì cháu đã sinh thường ngay. Sau sinh, sức khỏe hai mẹ con bình thường, hiện đã được ra viện", GS Ánh thông tin với Phụ Nữ và Pháp Luật.

Bé gái 13 tuổi ở Hà Nội hạ sinh thành công em bé nặng 2,9kg, bất ngờ trước thái độ của gia đình Ảnh 1
Ảnh minh họa 

Đáng chú ý, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nói thêm, sau khi bé gái 13 tuổi sinh xong, gia đình có ý định bỏ lại em bé hoặc cho em bé. Tuy nhiên, các bác sĩ đã động viên, chia sẻ để gia đình đồng ý đưa hai mẹ con về.  

Qua thông tin nắm được, cháu bé quan hệ tình dục và mang thai là đồng thuận, nhưng dựa trên quy định pháp luật thì cơ quan công an sẽ giải quyết. Nhưng theo GS Ánh, việc  gia đình hắt hủi hai mẹ con là điều tuyệt đối không nên, bởi bé gái mang thai khi tuổi còn quá nhỏ, nếu thiếu đi sự quan tâm, bị mọi người xa lánh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, nhất là thời điểm sau sinh. May mắn gia đình đã hiểu ra vấn đề.  

GS Nguyễn Duy Ánh cho biết, hiện nay, ngày càng nhiều trẻ dậy thì sớm nên việc quan hệ tình dục sớm không lạ, tuy nhiên quan hệ dẫn tới mang thai ngoài ý muốn lại là vấn đề rất đáng cảnh báo. Do vậy, vấn đề giáo dục trong nhà trường và gia đình cần được đẩy mạnh hơn nữa.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thiên An

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ