Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bé gái 11 tuổi ở Đà Nẵng mất tích khu đang tu học tại chùa

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Bé La Khổng Quỳnh Như (11 tuổi) được mẹ gửi vào chùa tu học từ 6 tháng trước. Đến tối 9/12, các sư cô trong chùa thông tin với gia đình cháu bé đã mất tích.

Ngày 14/12, Công an phường Hòa Tuận Đông (quận Hải Châu, Đà Nẵng) thông tin, đơn vị đang triển khai lực lượng tìm kiếm bé gái 11 tuổi mất tích.

Theo đó, bé gái mất tích là La Khổng Quỳnh Như (11 tuổi, đang tu học tại chùa Sư Nữ Bảo Quang, đường Núi Thành, Đà Nẵng). 

Chị Khổng Thị Mỹ Hà (mẹ bé Như) trao đổi với Người Lao Động, cách đây 6 tháng, bé Như có nguyện vọng nên được bố mẹ đồng ý cho tu tập tại chùa. 

"Thường ngày cháu được các sư cô chăm sóc ăn ở, đọc kinh. Còn buổi chiều đến học văn hóa tại trường THCS Trần Hưng Đạo, cách chùa khoảng 200m", chị Hà cho biết. 

Bé gái 11 tuổi ở Đà Nẵng mất tích khu đang tu học tại chùa Ảnh 1
Bé Như (phải) mất tích từ ngày 9/12. Ảnh: Gia đình cung cấp

Đến tối 9/12, các sư cô trong chùa thấy bé Như không đến chánh điện tụng kinh như thường lệ nên đi tìm. Sáng hôm sau, chùa Sư Nữ Bảo Quang xác định Như đã mất tích nên thông báo cho người nhà, đồng thời trình báo công an, nhờ hỗ trợ tìm kiếm nhưng đến nay chưa có kết quả.

Chị Hà cho biết thêm: "Trước đó hai hôm (tối 7/12) tôi lên chùa thăm con thì cháu chia sẻ buồn chuyện học hành ở trường và cảm thấy áp lực. Trước khi bỏ đi, cháu có viết lại nhật ký với nội dung buồn chán vì bị mọi người coi thường".

Gia đình cho biết, bé gái cao khoảng 1m58, nặng 60kg, nước da ngăm đen, cạo đầu giống chú tiểu, có chỏm tóc dài phía trước.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN