Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bé Diệu Nhi rạng rỡ nắm lấy bàn tay bác sĩ đã chỉnh bột cho mình

Khải Anh
Chia sẻ

Sau ca phẫu thuật tách dính phức tạp tình hình của Trúc Nhi - Diệu Nhi đã có tiến triển khá tốt.

Sau khi được tách dính thành công, tình hình hồi phục của hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã có những tiến triển đáng mừng. Cả hai đã có thể cai máy thở, được các bác sĩ tích cực tập vật lý trị liệu, thoải mái cười đùa cùng các y bác sĩ, bố mẹ vào thăm.

Theo chia sẻ từ bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM, bé Diệu Nhi đã rạng rỡ nắm lấy bàn tay "in hằn dấu găng" của bác sĩ nắn chỉnh bột cho bé hơn 30 phút mỗi ngày. 

Bác sĩ CKI Nguyễn Dương Phi cho biết: "Trưa hôm nay đã bắt đầu tiến hành cắt cây bột ngang cố định khung chân và xương chậu. Cứ 3 ngày sẽ dịch vào 1cm, xích lại dần dần. Hiện khớp háng đang hồi phục rất khả quan, sức cơ và xương của hai bạn nhỏ đều tốt". Khoảng 6 tuần sau sẽ tháo bột và áp dụng vật lý trị liệu, cả hai bạn Nhi sẽ tập đi.

Đây được xem như là những tín hiệu đáng mừng trong quá trình hồi phục của hai bé. Nhiều người theo dõi đã gửi gắm những lời chúc tốt đẹp đến với Trúc Nhi - Diệu Nhi.

Trước đó, ca phẫu thuật tách dính đã thu hút sự chú ý của truyền thông trong nước lẫn quốc tế. Đây là ca mổ lịch sử, đánh dấu sự phát triển của y học nước nhà. Hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được tách dính thành công sau cuộc phẫu thuật kéo dài 12 tiếng, huy động hơn 100 y bác sĩ.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN