Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bé trai 4 tuổi bị gãy chân ở lớp, cô giáo nói do 'chân quấn vào bàn' khiến người mẹ bức xúc

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Chị T.C. chia sẻ trên mạng xã hội, sau khi đưa con đến trường mẫu giáo, buổi trưa chị nhận điện thoại báo con bị gãy chân.

Theo bài đăng của chị T.C. trên mạng xã hội, sự việc xảy ra vào ngày 28/10, tại trường mẫu giáo Họa Mi, phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. 

Cụ thể, sau khi đưa con trai là bé Đ.G.P. (4 tuổi) đến trường, đến trưa, chị C. nhận được điện thoại từ trường báo đến đón con về vì bé gặp tai nạn trong lớp khiến bị gãy chân.

Bé trai 4 tuổi bị gãy chân ở lớp, cô giáo nói do 'chân quấn vào bàn' khiến người mẹ bức xúc Ảnh 1
Trường mẫu giáo nơi xảy ra sự việc

"Sáng ngày 28/10/2020, mẹ đưa chàng trai gần 4 tuổi khỏe mạnh và đáng yêu của mẹ đến trường. Thế mà đến trưa, mẹ nhận được điện thoại của trường bảo đến đón con về vì con bị gãy chân. Mẹ tất tả đến trường và đưa con đến bệnh viện cùng với cô giáo chủ nhiệm của con mà không hề biết rằng nhà trường đã đưa con đến một phòng khám tư trước đó. Cô bảo rằng "do con quấn chân vào bàn khi ngồi ăn cơm, cô không để ý nên bế con lên. Mẹ hỏi con, nhưng con vô cùng đau đớn và hoảng loạn vì có cô bên cạnh, con không dám nói, và cũng vì cô giành nói tất cả.", chị C. chia sẻ.

Bé trai 4 tuổi bị gãy chân ở lớp, cô giáo nói do 'chân quấn vào bàn' khiến người mẹ bức xúc Ảnh 2
Chân của bé sưng to

Theo chị C., kết quả chụp X-quang cho thấy con bị gãy xương đùi. Trường hợp của con nghiêm trọng nên các bác sĩ khuyên gia đình cần chuyển gấp lên Bệnh viện Nhi Đồng.

Tại đây, các bác sĩ cho biết, bé P. phải nằm kéo chân đến lúc xương liền lại mới bó bột, cần phải nằm viện ít nhất từ 12 - 14 ngày. Sau khi bó bột xong, bé P. cần thời gian dài tập vật lý trị liệu.

"Con đau đớn vì gãy xương, ngứa ngáy vì chân bị bó lại không gãi được. Con khó chịu vì mãi nằm một tư thế, lưng nóng nổi sảy, không thể đi vệ sinh được. Con đau không ăn nổi. Con đau không ngủ được. Khóc cả ngày lẫn đêm", chị C. xót xa.

Khi con bình tĩnh lại, chị C. hỏi con nguyên nhân vụ việc, bé P. nói: "Con ăn chậm nên cô Th. lấy chân con để lên cổ con".

Bé trai 4 tuổi bị gãy chân ở lớp, cô giáo nói do 'chân quấn vào bàn' khiến người mẹ bức xúc Ảnh 3
Kết quả chụp X-quang cho thấy bé P. bị gãy xương đùi.

Xem thêm: Hà Nội khẩn trương xác minh nguyên nhân hơn 100 học sinh nghỉ học

Trước sự việc này, chị C. vô cùng đau đớn và bức xúc. Chị cho biết điều khiến chị đau lòng hơn cả là giáo viên, nhà trường đã cố tình che giấu sự việc, thiếu kiến thức sơ cứu cơ bản để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến con:

"Giáo viên đã cố tình che giấu, lấp liếm, và thiếu kiến thức sơ cứu cơ bản đã không nẹp chân lại cho con, mà còn di chuyển, bế ẵm, thay quần áo cho con, đến khi chân con sưng đỏ lên và con đau không chịu được nữa mới gọi cho mẹ. Nếu được sơ cứu kịp thời và đúng cách, con của mẹ đã không bị nặng đến như vậy!".

Bé trai 4 tuổi bị gãy chân ở lớp, cô giáo nói do 'chân quấn vào bàn' khiến người mẹ bức xúc Ảnh 4
Chị C. cho rằng, nếu được giáo viên tại trường sơ cứu đúng cách, chân con của chị đã không bị nặng như vậy 

Hôm qua (4/11), chị C. tiếp tục chia sẻ về tình hình của con trên trang cá nhân khiến nhiều người không khỏi xót xa: "Khi tinh thần con còn chưa bớt hoảng loạn thì con phải đón nhận thêm một nỗi đau thân xác nữa: da chân con bị phồng rộp và bị lột ra do dị ứng băng keo. Mỗi lớp băng keo được kéo ra là một lần làn da non nớt của con bị lột ra một mảng. Mỗi ngày trôi qua của con dài lê thê bởi đau đớn và ngứa ngáy".

Chị C. thông tin trên Dân Trí, phía nhà trường rất quan tâm đến con. Nhà trường động viên, thăm hỏi vừa hứa đồng hành cùng con đến khi phục hồi hoàn toàn. Bên cạnh đó, trường cũng đề nghị chi trả mọi chi phí điều trị cho con nhưng hiện tại gia đình chưa đồng ý. 

Vụ việc hiện đã được chuyển sang Công an thành phố điều tra, làm rõ vụ. 

Riêng cô giáo đứng lớp tạm thời tạm đình chỉ công tác trong vòng 30 ngày để tiến hành điều tra, xác minh. 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN