Sắc màu Cuộc Sống

Bộ Công an đề nghị 2 huyện ở Nghệ An cung cấp tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện của Thủy Tiên

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Bộ Công an đề nghị huyện Hưng Nguyên và huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cung cấp tài liệu, tường trình liên quan đến hoạt động thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn huyện trong đợt cứu trợ lũ lụt năm 2020.

Tối 7/10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Thái Thị Hải Châu - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hưng Nguyên, Nghệ An cho biết ủy ban và UBND huyện đã nhận được văn bản của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị cung cấp tài liệu, tường trình liên quan đến hoạt động thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn huyện trong đợt cứu trợ lũ lụt năm 2020.

Trước đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hưng Nguyên có văn bản xác nhận ca sĩ Thủy Tiên đến phát quà cứu trợ lũ lụt cho huyện này vào ngày 3/11/2020. 

Bộ Công an đề nghị 2 huyện ở Nghệ An cung cấp tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện của Thủy Tiên Ảnh 1
Vợ chồng Thủy Tiên phát quà cứu trợ lũ lụt cho người dân ở huyện Hưng Nguyên, Nghệ An vào ngày 3/11/2020. Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Cụ thể, huyện có 458 hộ gia đình ở 7 xã được nhận quà, mỗi suất là 5 triệu đồng, riêng có 1 suất 10 triệu và 1 suất 30 triệu đồng. Tổng số tiền người dân huyện nhận được từ ca sĩ Thủy Tiên là 2 tỉ 320 triệu đồng.

Cũng theo bà Châu, trước khi ca sĩ Thủy Tiên về trao tiền cho người dân, các cơ quan chức năng của huyện Hưng Nguyên đã phối hợp lựa chọn những hộ dân thực sự khó khăn và bị ảnh hưởng nặng nề nhất do lũ lụt gây ra để lập danh sách nhận quà. 

Danh sách người dân nhận tiền hỗ trợ được lập từ xóm, xã, có danh sách và có phiếu nhận cụ thể. Người dân của xóm, xã nào nhận tiền được xóm, xã đó quản lý và phát phiếu để tránh không bị nhầm lẫn, sai sót hoặc phát thừa.

Thông tin trên báo Người Lao Động, cùng ngày 7/10, ông Lê Thiết Hùng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An - cho biết đơn vị này cũng đã nhận được văn bản của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đề nghị cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện, cứu trợ lũ lụt của đoàn ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn năm 2020. 

Huyện Thanh Chương đã giao cho các xã, xóm có người dân nhận tiền từ đoàn của ca sĩ Thủy Tiên rà soát lại danh sách, thông tin, số tiền nhận được để có cơ sở báo cáo Bộ Công an.

Trước đó, vào tháng 11/2020, đoàn từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên đã về huyện Thanh Chương trao quà cho hơn 500 hộ dân bị ảnh hưởng lũ lụt với tổng số tiền 5,189 tỉ đồng. 

Ngoài ra, huyện này còn được ca sĩ Thủy Tiên tài trợ 1,5 tỉ đồng xây dựng 2 cầu dân sinh bị sập do lũ lụt, tặng 10 xuồng cứu hộ trị giá 200 triệu đồng cho các xã thường xuyên bị ngập lụt.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất