Sắc màu Cuộc Sống

Phạt bé trai 3 tuổi đứng ngoài cửa lớp giữa trời lạnh, nữ giáo viên bị sa thải

Định Nguyễn
Chia sẻ

Trước hành động bắt bé trai 3 tuổi đứng ngoài cửa lớp giữa trời lạnh rét, một giáo viên trường mầm non đã khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại hình ảnh về việc một học sinh mầm non bị cô giáo lột chăn, bắt đứng ngoài cửa lớp giữa thời tiết giá rét. 

Sự việc xảy ra đầu giờ chiều chiều 21/12, tại trường Mầm non Happy Kids cơ sở Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội. Vào thời điểm trên, nữ giáo viên có hành vi lột chăn kéo bé trai ra ngoài cửa lớp đóng lại. Sự việc khiến cháu bé sợ hãi khóc lóc bên ngoài. 

Phạt bé trai 3 tuổi đứng ngoài cửa lớp giữa trời lạnh, nữ giáo viên bị sa thải Ảnh 1
Phạt bé trai 3 tuổi đứng ngoài cửa lớp giữa trời lạnh, nữ giáo viên bị sa thải Ảnh 2
Phạt bé trai 3 tuổi đứng ngoài cửa lớp giữa trời lạnh, nữ giáo viên bị sa thải Ảnh 3
Hình ảnh nữ giáo viên bắt học sinh đứng ngoài cửa giữa trời rét gây bức xúc.

Sau khi xem clip phụ huynh đã vô cùng bức xúc bởi giáo viên không thể có hành vi như vậy với học sinh khi ngoài trời đang lạnh rét. 

"Sáng đưa con đi học em đã nói với cô giáo đón con là con đang ho nhiều và nhờ cô cho con uống thuốc vậy mà cô còn bắt cháu đứng ngoài.... Đại diện nhà trường xin ý kiến gia đình về hình thức xử lý sự việc và đồng ý với gia đình là sẽ cho thôi việc cô giáo đó và nói sáng nay em có thể cho con đi học. 

Kết quả, khi sáng nay em cho con đến trường vẫn thấy sự xuất hiện của cô giáo Y. ở lớp và con em thì rất sợ không dám vào lớp...", người mẹ học sinh chia sẻ trên mạng xã hội.

Phạt bé trai 3 tuổi đứng ngoài cửa lớp giữa trời lạnh, nữ giáo viên bị sa thải Ảnh 4
Trường mầm non nơi xảy ra sự việc.

Sau khi đoạn video và câu chuyện trên được đăng tải trên mạng xã hội Facebook đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Ai ai cũng không tán thành cách làm của nữ giáo viên trên.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 24/12, cô Nguyễn Thị Ngọc Anh - Quản lý trường Mầm non Happy Kids xác nhận sự việc xảy ra tại nhà trường vào chiều 21/12. 

Ngay sau khi nắm được thông tin, nhà trường yêu cầu nữ giáo viên N.T.H.Y. đang là giáo viên tập sự tại nhà trường viết bản tường trình toàn bộ sự việc đồng thời yêu cầu cô Y. nghỉ việc.

Cô Ngọc Anh chia sẻ, nam sinh trong clip tên là Trung Đ. (3 tuổi) đã học tại trường Mầm non Happy Kids được 4 tháng. Cô giáo Y. cho học sinh Đ. đứng ngoài cửa khoảng 1 phút. Lúc đứng trước cửa học sinh này đã tè dầm. Sau đó, cô giáo dọn dẹp và đưa bé Đ. vào lớp. 

Sau khi sự việc xảy giữa gia đình và nhà trường có nói chuyện và đi đến thống nhất để giáo viên Y. thôi dạy tại trường. Tuy nhiên, vào ngày hôm qua (23/12), nữ giáo viên đứng lớp cùng với giáo viên Y. có việc bận không thể đi dạy nên Y. tiếp tục đứng lớp thêm 1 hôm. 

"Nhà trường cũng đã xin lỗi gia đình, cô giáo mới ra trường và đã biết lỗi nên mong muốn có cơ hội để sửa sai nhưng gia đình không đồng ý. Nhà trường cũng biết rằng giáo viên hành xử như vậy là không đúng, thống nhất phương án cho cô giáo Y. nghỉ việc”, cô Ngọc Anh cho hay. 

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

Tin mới nhất