Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bắt lô ma túy trị giá hơn 4 tỉ đồng cất giấu trong gói thức ăn cho mèo ở sân bay Tân Sơn Nhất

Linh Chi
Chia sẻ

Sau khi kiểm tra, cơ quan hải quan đã phát hiện 3,988 kg Ketamin được cất giấu tinh vi trong các hộp, gói thức ăn cho mèo.

Ngày 31/3, Cục Hải quan TP.HCM cho biết Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện 4kg ma túy tổng hợp và 8,7kg cần sa được giấu trong một lô hàng chờ xuất khẩu đi Đài Loan.

Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ như soi chiếu hàng hóa, thu thập thông tin, cơ quan hải quan đã kiểm tra trọng điểm lô hàng xuất khẩu của ông N.T.T. (25 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) được khai báo là quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm... người nhận là một công ty ở Đài Loan.

Sau khi kiểm tra, cơ quan hải quan đã phát hiện 3,988 kg Ketamin (ma túy tổng hợp, được liệt vào danh mục thuốc độc bảng A).

Bắt lô ma túy trị giá hơn 4 tỉ đồng cất giấu trong gói thức ăn cho mèo ở sân bay Tân Sơn Nhất Ảnh 1
Gần 4kg ma túy cất giấu trong các gói thức ăn cho mèo. Ảnh: Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất

Theo các cán bộ phòng chống ma túy, số ma túy trên có thể có trị giá hơn 4 tỉ đồng, được cất giấu tinh vi trong các hộp, gói thức ăn cho mèo, được hàn kín và đóng seal nylon để trông như mới 100%. Đây là lần đầu tiên cơ quan hải quan phát hiện thủ đoạn cất giấu ma túy hết sức tinh vi này.

Cơ quan hải quan đang phối hợp với các lực lượng chức năng để tiến hành mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN