Sắc màu Cuộc Sống

Bắt 'lão phật gia' là kỹ sư IT cầm đầu đường dây môi giới, đánh bóng tên tuổi gái bán dâm

Định Nguyễn
Chia sẻ

Là kỹ sư IT giỏi nhưng Nguyễn Công Sinh lại có bước sa ngã khi tạo thương hiệu trên các trang web đen và mạng xã hội để môi giới gái mại dâm.

Mới đây cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết đã triệt phá một ổ nhóm mại dâm công nghệ cao do một kỹ sư IT cầm đầu. 

Trước đó ngày 17/12 các trinh sát Đội chống tệ nạn xã hội và mua bán người Phòng cảnh sát hình sự (PC02, Công an TP Hà Nội) bất ngờ ập vào nhà nghỉ Ánh Sao có địa chỉ tại phố Mai Anh Tuấn, quận Đống Đa, Hà Nội.

Tại đây lực lượng công an phát hiện hai đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm tại hai phòng 101 và 201. Tổ chức kiểm tra, tổ công tác tiếp tục phát hiện tại một phòng nghỉ khác đang có hai nữ giới đang ngồi chờ khách.

Bắt 'lão phật gia' là kỹ sư IT cầm đầu đường dây môi giới, đánh bóng tên tuổi gái bán dâm Ảnh 1
Nguyễn Công Sinh tại cơ quan công an.

Bốn gái bán dâm được làm rõ là Lương T.X (SN 1992, trú tại huyện Tương Dương, Nghệ An); Nguyễn Thị V.A (SN 1994, trú tại TP Nam Định, Nam Định); Nguyễn T.L. (SN 1995, trú tại Quỳ Châu, Nghệ An) và Nguyễn Thị D.H (SN 1993, trú tại xã Phụng Hiệp, Hậu Giang).

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận vào chiều cùng ngày L. đang ở phòng của nhà nghỉ thì nhận được điện thoại từ một nam giới là H.V.Đ (SN 1998) hỏi “có đi chơi không”. 

L. đồng ý và nhắn Đ. đến nhà nghỉ Ánh Sao lấy phòng và nhắn lại cho L. Khoảng 15 giờ 30 phút, Đ. có mặt tại nhà nghỉ và được lễ tân bố trí vào phòng 101. Khi cặp đôi đang vui vẻ thì bị cơ quan công an bắt quả tang. Tương tự, đối tượng D. cũng được gái Nguyễn Thị D.H cho địa chỉ tại nhà nghỉ Ánh Sao và đến thuê phòng để mây mưa.

Bắt 'lão phật gia' là kỹ sư IT cầm đầu đường dây môi giới, đánh bóng tên tuổi gái bán dâm Ảnh 2
Sinh đăng ảnh khoả thân và số điện thoại đi bán dâm của gái lên trang web để quảng cáo bán dâm cho khách ở các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn Hà Nội.

Qua lời khai của gái bán dâm, trước đó đã nhờ đối tượng Nguyễn Công Sinh (SN 1996, thường trú tại xã Thụy Văn, Thái Thụy, Thái Bình) tạo thương hiệu trên các trang web đen và mạng xã hội để hành nghề. 

Ngay sau đó Sinh đã được các trinh sát mời về cơ quan công an để đấu tranh. Sau những chối quanh ban đầu, Sinh đã buộc phải khai nhận hành vi môi giới mại dâm của mình.

Được biết Sinh từng tốt nghiệp một trường Đại học về Kỹ thuật, là cử nhân công nghệ thông tin. Ra trường, Sinh từng công tác tại một tập đoàn Bất động sản thuộc Top 3 của Việt Nam. 

Tuy nhiên, cuộc đời của chàng thanh niên tài giỏi rẽ ngang, khi anh ta theo chân đàn anh để tham gia vào thị trường cung cấp “gái ngành”.

Theo lời Sinh khai nhận, từ tháng 10-2020 anh ta sử dụng Zalo “Anh S” để tìm gái bán dâm và nhận đăng hình ảnh khỏa thân và số điện thoại đi bán dâm của gái lên trang web “kieunu...” để quảng cáo bán dâm cho khách ở các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn Hà Nội. Sinh cũng lập nickname: “laophatgia...” rồi viết bài cùng ảnh khỏa thân kèm số điện thoại của gái bán dâm lên mạng Internet nhằm mục đích giới thiệu quảng cáo gái bán dâm cho khách mua dâm.

Theo tài liệu từ cơ quan công an, sau khi được Sinh đánh bóng tên tuổi thì trung bình mỗi ngày Nguyễn T.L có khoảng 4 khách mua dâm với giá 800 ngàn/đồng/lượt (từ 1-2 giờ). Còn qua đêm thì giá sẽ là 3,5 triệu đồng/đêm. Thấy hiệu quả từ việc nhờ Sinh mai mối, L. đã nói với D.H liên lạc với Sinh để nhờ với lương thỏa thuận là 6 triệu đồng/tháng.

Sinh khai nhận từ tháng 10/2020 đã môi giới cho ít nhất 3 gái bán dâm lên các trang web ăn chơi, nhận thù lao vài chục triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, theo một trinh sát phòng CSHS thì để có thể triệt phá được được dây môi giới của Sinh và đồng bọn thì cơ quan công an đã phải “theo” gã một thời gian dài.

Hiện cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Sinh về tội “Môi giới mại dâm”, đồng thời tiếp tục truy bắt chủ nhà nghỉ Ánh Sao là đối tượng Trần Thị Hồng Điệp (SN 1974 trú tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

Tin mới nhất