Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bắt giữ ông trùm cho vay nặng lãi Chúc 'Nhị'

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Cơ quan chức năng TP. Thái Bình mới đây đã ra quyết định khám xét, đồng thời tạm giữ Chúc “Nhị” cùng với 2 người con nuôi của mình để tiếp tục điều tra.

Thông tin từ Công an TP. Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết, chiều tối ngày 7/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thái Bình đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 đối tượng gồm Lê Mai Anh (58 tuổi, thường gọi Chúc "Nhị", trú tại số nhà 7, ngõ 3 đường Bồ Xuyên, thuộc tổ 2, phường Bồ Xuyên, TP. Thái Bình); Hoàng Long Bách (25 tuổi, trú tại thôn Nghĩa Khê, xã Tam Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và Đỗ Văn Hùng (29 tuổi, trú tại thôn Trung, xã Thái Học, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình).

Bắt giữ ông trùm cho vay nặng lãi Chúc 'Nhị' Ảnh 1
Lực lượng cảnh sát cơ động có mặt để bảo vệ hiện trường. Ảnh: VTC News

Các đối tượng kể trên bị bắt giữ để tiếp tục điều tra về hành vi Hủy hoại tài sản của người khác. Được biết, Chúc "Nhị" được coi là ông trùm cho vay nặng lãi tại Thái Bình, hoạt động dưới vỏ bọc một công ty tư vấn tài chính, cho vay thế chấp tại số nhà 07/03, tổ 2, ngõ 3, đường Bồ Xuyên, phường Bồ Xuyên, TP. Thái Bình.

Một vài nguồn tin cho biết thêm, lý do khiến lực lượng công an tiến hành tạm giữ đối với Chúc "Nhị" xuất phát từ một vụ ném chất bẩn, đe dọa người khác xảy ra vào ngày 6/11. 

Cụ thể ngày 6/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thái Bình nhận được trình báo của anh N.Q.D. (trú tại đường Lê Quý Đôn, phường Tiền Phong, TP. Thái Bình) về việc bị 2 người đàn ông ném sơn, khủng bố tinh thần.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, dưới sự chỉ đạo của Chúc “Nhị”, hai con nuôi của ông trùm này là Bách và Hùng đã cho sơn vào túi bóng rồi ném vào nhà anh D., sự việc diễn ra đã làm hỏng 2 hộp sản phẩm yến sào.

Bên cạnh việc bắt giữ khẩn cấp, Công an TP. Thái Bình cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và ô tô của Chúc "Nhị", từ đó thu giữ được nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Bắt giữ ông trùm cho vay nặng lãi Chúc 'Nhị' Ảnh 2
Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nhà và ô tô của ông trùm cho vay nặng lãi đất Thái Bình - Chúc "Nhị". Ảnh: Kiến Thức

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN