Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bắt giáo viên võ thuật cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi giá 'cắt cổ'

Hùng Tuấn
Chia sẻ

Với vỏ bọc là một giáo viên võ thuật nhưng Sỹ lại thu nạp nhiều đối tượng cộm cán để hoạt động cho vay nặng lãi. Hiện, đường dây hoạt động của đối tượng đã bị cảnh sát triệt phá.

Ngày 4/6, Công an Nghệ An cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Văn Sỹ (34 tuổi, trú xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An) về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cảnh sát xác định Sỹ là kẻ cầm đầu đường dây cho vay tín dụng đen với lãi suất cao từ 3.000-5.000 đồng/triệu/ngày, tương đương 108-180%/năm. Để đường dây hoạt động hiệu quả, Sỹ chiêu mộ những tên cộm cán trên địa bàn về làm đàn em của mình.

Đối tượng Phạm Văn Sỹ

Phạm Văn Sỹ là người giỏi võ thuật, mở rất nhiều lớp dạy võ trên địa bàn. Khi người vay tiền đến hạn mà không trả, Sỹ gọi điện đe dọa, uy hiếp và cho đàn em đến tận nhà thu tiền.

Từ năm 2019 đến khi bị bắt, Sỹ đã cho 20 người ở huyện Diễn Châu vay nặng lãi số tiền khoảng 2 tỷ đồng, thu lợi bất chính 500 triệu đồng.

Sau khi thu thập đủ chứng cứ, ngày 20/5, Công an tỉnh Nghệ An bắt khẩn cấp Phạm Văn Sỹ tại nhà riêng. Khám xét nơi ở của Sỹ, công an thu giữ được 2 khẩu súng thể thao, 3 dao kiếm, 4 quyển sổ ghi chép thông tin cho vay tiền…

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN