Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bắt được đối tượng trốn truy nã 16 năm sau quá trình truy vết COVID-19

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Trong quá trình truy vết người liên quan đến ca dương tính với COVID-19, cơ quan công an đã phát hiện và bắt giữ đối tượng trốn lệnh truy nã cách đây 16 năm.

Thông tin từ Công an TP. Chí Linh (tỉnh Hải Dương) cho biết, đơn vị này mới đây đã phát hiện một đối tượng trốn lệnh truy nã qua công tác truy vết COVID-19 trên địa bàn. 

Theo đó vào khoảng 18h25 ngày 22/2, Công an TP. Chí Linh đã phát hiện và bắt giữ Phạm Thế Thỉnh (SN 1952, thường trú ở phường Hoàng Tân, TP. Chí Linh). Phạm Thế Thỉnh là tối tượng có lệnh truy nã của Công an huyện Thuận An (tỉnh Bình Dương) về tội Trộm cắp tài sản từ năm 2005.

Bắt được đối tượng trốn truy nã 16 năm sau quá trình truy vết COVID-19 Ảnh 1
Đối tượng Phạm Thế Thỉnh tại cơ quan chức năng. Ảnh: Báo Giáo dục Thời đại

Được biết, vào năm 2004, Thỉnh phạm tội trộm cắp tài sản, bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thuận An khởi tố và ra quyết định truy nã từ ngày 24/1/2005.

Công an TP. Chí Linh đã đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 địa phương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với Thỉnh. Đến ngày 23/2, Thỉnh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện Công an TP. Chí Linh đã tiến hành tạm giữ đối tượng để chờ Công an TP. Thuận An đến nhận bàn giao và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN