Sắc màu Cuộc Sống

Bắt băng nhóm trộm 1.200 con chó tại TP.HCM

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Tại cơ quan công an, nhóm này bước đầu khai nhận, từ tháng 10 đến tháng 12/2021 đã trộm được tổng cộng khoảng 1.200 con chó.

Thông tin trên Người Lao Động, ngày 27/12, Đội 3, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP HCM phối hợp với Công an huyện Hóc Môn, Công an quận 12 tạm giữ hình sự với Lê Anh Hào (17 tuổi), Nguyễn Thành Lộc (17 tuổi), Nguyễn Tấn Duy (18 tuổi) và Nguyễn Trọng Nhân (18 tuổi, cùng ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản" và "Cướp tài sản".

Nhóm này khai nhận đã thực hiện vụ bắn trộm và cướp chó của ông Nguyễn Hữu Đức (56 tuổi, ngụ phường Thới An, quận 12, TP HCM).

Bắt băng nhóm trộm 1.200 con chó tại TP.HCM Ảnh 1
Hào (áo trắng, ngoài cùng bên trái) cùng đồng phạm trong băng trộm chó. Ảnh: PLO

Bước đầu nhóm này khai nhận, từ tháng 10 đến tháng 12/2021 đã trộm được tổng cộng khoảng 1.200 con chó. 

Riêng ngày 3/12, sau khi trộm, cướp chó của ông Đức thì nhóm này còn làm thêm 9 vụ khác, bắt đi 10 con chó tất cả. Nhóm Hào khai nhận trộm việc trộm chó là học theo trên mạng xã hội. Trang thiết bị như bình xịt hơi cay, súng bắn chích điện cũng là mua trên mạng xã hội.

Theo PLO, nhóm này hoạt động từ khoảng 4h đến 7h sáng hàng ngày. Tất cả số chó trộm, cướp được thì bán cho các lò ở chợ chó phường Trung Mỹ Tây (quận 12, TP.HCM).

Trung bình, mỗi ngày nhóm này trộm, cướp từ 10 đến 12 con chó. Tất cả số chó bán được lấy tiền được chia đều, tiêu xài vào ăn nhậu, cờ bạc.

Bắt băng nhóm trộm 1.200 con chó tại TP.HCM Ảnh 2
Bộ dụng cụ chích điện tự chế của nhóm trộm chó. Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Ban đầu, trong hơn một ngàn vụ bắn chó, Đội 3, Phòng PC02 thống kê được nhóm này đã thực hiện khoảng 10 vụ cướp chó và những vụ này đều đã xác minh được bị hại.

“Từ hành vi trộm chuyển sang cướp tài sản của người dân. Đây là lần đầu tiên Công an TP.HCM bắt, xử lý nhóm trộm, cướp chó như vậy. Điều này là chưa từng có tiền lệ”, tờ PLO dẫn lời một cán bộ điều tra. 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất