Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bắt 3 đối tượng vận chuyển 30 bánh ma túy bên trong xe tập lái

Tống Hoa - CTV
Chia sẻ

Nhằm qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng này đã vận chuyển lượng lớn ma túy bên trong xe ô tô được gắn biển tập lái.

Tối 10/11, thông tin từ Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị này mới đây vừa triệt phá thành công một đường dây buôn bán ma túy với quy mô khủng, qua đó bắt 3 đối tượng, thu giữ 30 bánh heroin có trọng lượng 10,5 kg và 3 xe ô tô.

Các đối tượng bị tạm giữ bao gồm Lầu A Só (22 tuổi), Hờ A Dà (31 tuổi, cùng ở huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) và Phạm Minh Châu (58 tuổi, ở huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La).

Bắt 3 đối tượng vận chuyển 30 bánh ma túy bên trong xe tập lái Ảnh 1
Các đối tượng giấu 30 bánh heroin trên chiếc xe tập lái. Ảnh: CAND

Trước đó qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Điện Biên đã phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy từ nước ngoài vào nội địa để tiêu thụ. Kẻ cầm đầu đường dây giao dịch và chỉ đạo các đối tượng là Lầu A Só .

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã tiếp tục phát hiện thêm 2 đối tượng khác là các mắt xích quan trọng trong đường dây là Hờ A Dà và Phạm Minh Châu. Sáng 9/11, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên mật phục ở bản Tin Tốc, xã Mường Tùng, huyện Mường Chà. Một tổ công tác khác có mặt tại huyện Mường Nhé.

Hai đối tượng Dà và Châu vào thời điểm này đã điều khiển ô tô mang BKS 80A-003.51 di chuyển lộ trình Mường Nhé - Mường Chà - Lào Cai. Để qua mắt công an, Dà và Châu cũng đã điều khiển xe ô tô màu trắng có gắn biển tập lái.

Đến 8 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng công an đã đón lõng, bắt giữ Hờ A Dà và Phạm Minh Châu, thu giữ trên ô tô 30 bánh heroin (khối lượng khoảng 10,5 kg). Cùng thời điểm đó, tổ công tác tại huyện Mường Nhé đã nhanh chóng triển khai lực lượng khống chế, bắt giữ đối tượng Lầu A Só.

Bắt 3 đối tượng vận chuyển 30 bánh ma túy bên trong xe tập lái Ảnh 2
Dà (ngồi ghế bên trái) và Châu cùng tang vật. Ảnh: Song An/Zing

Qua quá trình đấu tranh khai thác ban đầu, Dà và Châu khai rằng được Só trả 70 triệu đồng để vận chuyển ma túy từ Mường Nhé đi Lào Cai.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Tống Hoa - CTV

BÌNH LUẬN