Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bão số 6 tiến thẳng khu vực Quảng Nam - Bình Định, nhiều chuyến bay ngừng khai thác

Định Nguyễn
Chia sẻ

Hàng loạt các chuyến bay phải dừng khai thác do ảnh hưởng của bão số 6 đang tiến thẳng khu vực Quảng Nam - Bình Định.

Ngày 11/10, Vietnam Airlines và Pacific Airlines thông tin đã điều chỉnh khai thác do ảnh hưởng của bão số 6 (tên Quốc tế Linfa) và việc đóng cửa sân bay Chu Lai (Quảng Nam) theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam. 

Cụ thể, Vietnam Airlines hủy các chuyến bay giữa Hà Nội và Chu Lai bao gồm: VN7640, VN7641 và giữa TP. Hồ Chí Minh và Chu Lai bao gồm: VN1460, VN1461, VN7462, VN7463, VN7464, VN7465, VN7466, VN7467. 

Bão số 6 tiến thẳng khu vực Quảng Nam - Bình Định, nhiều chuyến bay ngừng khai thác Ảnh 1
Vietnam Airlines hủy các chuyến bay giữa Hà Nội và Chu Lai do ảnh hưởng của bão số 6.

Ngày 12/10, Vietnam Airlines sẽ triển khai các chuyến bay bù trên các đường bay đi, đến Chu Lai và cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Bên cạnh các chuyến bay trên, các chuyến bay nội địa khác của Vietnam Airlines và Pacific Airlines cũng có thể bị ảnh hưởng dây chuyền do cơn bão. 

Đối với các chuyến bay đi, đến Đà Nẵng, Vietnam Airlines dự kiến không khai thác các chuyến bay từ 10 giờ đến 16 giờ ngày hôm nay 11/10. Các hành khách bị ảnh hưởng đã được thông báo và phục vụ theo quy định. 

Vietnam Airlines và Pacific Airlines khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại khu vực Trung Trung Bộ trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ hai hãng. An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines và Pacific Airlines đặt lên hàng đầu. Hai hãng rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do ảnh hưởng của cơn bão số 6. 

Bão số 6 tiến thẳng khu vực Quảng Nam - Bình Định, nhiều chuyến bay ngừng khai thác Ảnh 2
các chuyến bay nội địa khác của Vietnam Airlines và Pacific Airlines cũng có thể bị ảnh hưởng dây chuyền do cơn bão. 

Vietnam Airlines rất lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác do thời tiết xấu để đảm bảo an toàn tuyệt đối và mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống ngoài mong muốn này. Để cập nhật thông tin chi tiết, khách hàng của VNA vui lòng truy cập thường xuyên, liên hệ các phòng vé của VNA trên toàn quốc”, đại diện hãng thông tin. 

Đại diện Vietjet cũng cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 6, Vietjet ngừng khai thác các chuyến bay đến và đi Chu Lai bao gồm: VJ370/371, VJ378/373, VJ374/379 chặng TP.HCM – Chu Lai – TP.HCM. 

Ngừng khai thác các chuyến bay đến và đi Huế bao gồm: VJ569/568 chặng Hà Nội – Huế - Hà Nội; VJ314/309, VJ310/307 chặng TP.HCM – Huế - TP.HCM; VJ303 chặng Huế - TP.HCM Thay đổi giờ khởi hành các chuyến bay đến và đi Đà Nẵng bao gồm: VJ507/506 chặng Hà Nội – Đà Nẵng – Hà Nội; VJ622/625 chặng TP.HCM – Đà Nẵng – TP.HCM; VJ722/723 chặng Đà Nẵng – Hải Phòng – Đà Nẵng Chuyển hướng hạ cánh chuyến bay VJ302 chặng TP.HCM – Huế xuống sân bay Đà Nẵng. 

Chuyến VJ728 chặng Đà Lạt – Đà Nẵng chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh (Nha Trang) và chuyến bay VJ630 chặng TP.HCM – Đà Nẵng xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). 

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ theo chính sách của công ty, hỗ trợ đi lại bằng đường bộ và chuyển sang các chuyến tiếp theo khi thời tiết tốt hơn. Một số chuyến bay khác trong hôm nay cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN