Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Sắc màu cuộc sống

Bánh mỳ Phượng ở Hội An bị đình chỉ hoạt động 3 tháng, phạt 96 triệu đồng

Ngày 3/10 vừa qua, ông Lê Trí Thanh, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với hộ kinh doanh bánh mì Phượng 2, có địa chỉ ở số 02B Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An.

Theo đó, hộ kinh doanh bánh mì Phượng 2 đã thực hiện 5 hành vi vi phạm hành chính, gồm: Thực hiện không đúng quy định về chế độ kiểm thực 3 bước; thực hiện không đúng quy định về lưu mẫu thức ăn, không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh;

Bánh mì Phượng còn vi phạm các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật trong kinh doanh dịch vụ ăn uống (khu vực sơ chế chưa đảm bảo vệ sinh; chưa phân biệt giữa khu vực bảo quản nguyên liệu, thực phẩm, khu vực sơ chế, chế biến và khu vực khác; các dụng cụ sơ chế, chế biến, trang thiết bị, dụng cụ bảo quản chưa bảo đảm vệ sinh) và hành vi chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bánh mỳ Phượng ở Hội An bị đình chỉ hoạt động 3 tháng, phạt 96 triệu đồng Ảnh 1
Bánh mỳ Phượng 2 bị đình chỉ hoạt động 3 tháng, phạt 96 triệu đồng

Từ những vi phạm nói trên, hộ kinh doanh bánh mì Phượng 2 bị đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp với thời hạn 3 tháng.

Hộ kinh doanh bánh mì Phượng 2 phải hoàn trả kinh phí cho các cá nhân, tổ chức bị ngộ độc thực phẩm được khám và điều trị tại các cơ sở y tế, chi phí vận chuyển mẫu cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam theo quy định tại khoản 5 Điều 85 Luật Xử lý vi phạm hành chính. Mức phạt chính đối với cơ sở bánh mì Phượng là 96 triệu đồng.

Hộ kinh doanh bánh mì Phượng phải chấp hành quyết định xử phạt này trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.

Như tin đã đưa, 313 người bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì Phượng ngày 11/9 và ngày 12/9. Qua kiểm nghiệm, có mẫu thịt heo xíu chế biến ngày 11/9 dương tính vi khuẩn Salamonella spp.

Mẫu rau xà lách, rau răm, hành, dưa leo chế biến ngày 12/9 dương tính Salmonella, mẫu thịt xíu chế biến ngày 12/9 cũng dương tính Salmonella spp.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Phương Linh

Được quan tâm

Tin mới nhất