Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cô gái được bạn trai chạy xe 60km tới lì xì 10 ngàn đồng, dân tình bùng nổ tranh cãi

Song Long
Chia sẻ

Câu chuyện bạn trai chạy xe tới lì xì người yêu 10 ngàn đồng được cô gái chia sẻ làm xôn xao khắp các cộng đồng mạng.

Tết là một dịp đặc biệt và vấn đề lì xì ngày Tết rất được quan tâm. Thực chất, ý nghĩa của phong bao lì xì không nằm ở số tiền mừng tuổi mà quan trọng là tình cảm tốt đẹp của đôi bên dành cho nhau. Tuy nhiên, không ít câu chuyện trớ trêu đã xảy ra xung quanh vấn đề tặng lì xì ngày Tết. 

Mới đây, một cô gái chia sẻ trên MXH câu chuyện của chính mình về việc được người ở cách xa 60km đi xe máy đến thăm và mừng tuổi 10 ngàn đồng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo cô gái, ban đầu cô không tin là người yêu chạy xe 60km tới thăm mình, nhưng khi thấy bạn trai chụp ảnh trước nhà nên vội sửa soạn để gặp mặt.

Chàng trai trao cho bạn gái phong bì đỏ “dày cộm”. Khi mở phong bì, cô gái thất vọng bởi bên trong chỉ có 10 tờ mệnh giá 1.000 đồng. Cô gái liền nhắn tin cho người yêu để hỏi có nhầm phong bao hay không. Chàng trai trả lời rằng đây là lì xì lấy may đầu năm, hơn nữa cả hai chỉ mới quen nhau 6 tháng nên đừng đòi hỏi quá nhiều.

Cô gái được bạn trai chạy xe 60km tới lì xì 10 ngàn đồng, dân tình bùng nổ tranh cãi Ảnh 1

Câu chuyện được lan truyền khắp các diễn đàn, nhận được hàng ngàn bình luận với hai luồng ý kiến trái chiều.

Nhiều người đồng tình với người bạn trai, khi cho rằng lì xì thực chất cũng là một phong tục để lấy may ngày Tết, quan trọng nằm ở tấm lòng. "Anh ấy đã không quản đường xá xa xôi đến thăm, điều đó là hạnh phúc rồi", “Tiền nào cũng là tiền. Đôi khi cũng nên biết nhìn vào hoàn cảnh của nhau mà thông cảm chứ. Tiền cũng quan trọng thật đấy nhưng mà tiền không mua được tất cả, kể cả tình cảm”...  là một số bình luận.

Một số dân mạng lại chê trách anh người yêu khi cho rằng câu nói đáp lại bạn gái của anh này là không chấp nhận được. “Đồng ý lì xì để lấy may nhưng câu nói của anh người yêu rất kỳ”, “Câu nói của anh người yêu cũng đủ để kết thúc cuộc tình 6 tháng rồi”, “10 nghìn không phải vấn đề, 60km cũng rất đáng trân trọng nhưng câu nói của anh người yêu sẽ là điều khiến bạn phải suy nghĩ nhiều đấy”…

Cô gái được bạn trai chạy xe 60km tới lì xì 10 ngàn đồng, dân tình bùng nổ tranh cãi Ảnh 2

Trong khi đó, có nhiều người bình luận hài hước quay câu chuyện: “Anh đi Mercedes lì xì 1.000 đồng thì tình cảm nhưng đen cái anh lại đi Wave, Dream nên có chuyện để nói”...

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN