Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xúc động những bông cúc trắng, lá thư tay... trên chỗ ngồi của nam sinh lớp 10 tự tử

Khải Anh
Chia sẻ

Theo phóng sự của VTV, trên chỗ ngồi của em M. đã được các bạn cùng lớp đặt những bông hoa cúc trắng, tờ giấy ghi dòng thư tay...

Ngày 1/4, Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) đã phối hợp với các đơn vị liên quan để điều tra, làm rõ vụ việc một nam sinh THPT rơi từ tầng 28 tòa V1, chung cư Văn Phú Victoria xuống tử vong.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là em N.M (16 tuổi). Trước khi nhảy lầu tự tử, em đã để lại lá thư tuyệt mệnh. Được biết, em M. hiện đang theo học một trường chuyên tại Hà Nội. 

Mới đây, theo phóng sự của VTV, trong lớp học của em M., bạn bè đã lặng lẽ đặt lên chỗ ngồi của em nhành hoa cúc trắng, lá thư tay được gấp thành bông sen... thay cho lời tiễn biệt sau cuối.

Sự ra đi của M. đã để lại niềm tiếc thương cho bạn bè, thầy cô. Hiện tại, hiệu trưởng nhà trường cũng đã gửi lời động viên, chia buồn sâu sắc nhất đến với gia đình của em M.

Trước đó,  khi những hình ảnh về đoạn video em nhảy lầu lan truyền khắp mạng xã hội, nhiều người đã kêu gọi dừng chia sẻ những hình ảnh này. Bởi lẽ, nó sẽ khiến tinh thần của gia đình nạn nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh những sự xót xa, đồng cảm, nhiều người đã bày tỏ sự chỉ trích đến gia đình em.

Mới đây, chị M. (người được cho là cô ruột của nam sinh trên) đã đăng những cộng đồng mạng ngừng chia sẻ đoạn video đau lòng trên.

"Lần đầu tiên trong đời, mình cầu xin mọi người đừng share những hình ảnh và video nữa.

Cầu xin mọi người đừng chỉ trích ai nữa.

Hãy kể lại câu chuyện để cảnh tỉnh người khác. Nhưng xin đừng post lên hình ảnh và video nữa.

Hãy để cho người còn sống có thể tiếp tục được sống". Nhiều người đã thể hiện sự đồng tình với "lời kêu gọi" này của chị M. Bởi lẽ, người ở lại vốn đã phải chịu sự thương tổn quá lớn về mặt tinh thần. Việc chia sẻ thư tuyệt mệnh, hình ảnh cuối cùng của nam sinh sẽ càng làm vết thương thêm sâu. 

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN