Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Sắc màu cuộc sống

Bản án nào dành cho người mẹ cùng cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội tử vong thương tâm?

Định Nguyễn
Copy Link
Chia sẻ

Sau 1 ngày đưa ra xét xử về hành vi bạo hành khiến bé gái 3 tuổi tử vong, đối tượng Nguyễn Thị Lan Anh cùng Nguyễn Minh Tuấn chiều nay (19/11) sẽ phải đối mặt với bản án nghiêm khắc của pháp luật.

Bước đường đầy lầm lỗi của cặp vợ chồng bạo hành con gái tử vong

Ngày 18/11, TAND TP Hà Nội đã đưa phiên toà xét xử sơ thẩm với bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh, cùng 29 tuổi, trú tại phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội về hành vi bạo hành con gái 3 tuổi đến chết và tàng trữ trái phép chất ma túy. Nạn nhân là cháu Nguyễn Thị Minh M. (SN 2017) con riêng của Lan Anh và người chồng trước.

Bản án nào dành cho người mẹ cùng cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội tử vong thương tâm? Ảnh 1
Bản án nào dành cho người mẹ cùng cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội tử vong thương tâm? Ảnh 2
Bản án nào dành cho người mẹ cùng cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội tử vong thương tâm? Ảnh 3
Các bị cáo liên tục bật khóc tại toà.

Từ khi phiên toà diễn ra, trong suốt quá trình thẩm vấn cả hai bị cáo cùng bà Vũ Thị Dự (51 tuổi, là mẹ đẻ của Lan Anh, bà ngoại của bé M.) liên tục bật khóc.

Sau khi đại diện VKS công bố bản cáo trạng, 2 bị cáo bất ngờ thay đổi lời khai. Cả 2 thừa nhận việc sử dụng trái phép chất ma túy, tuy nhiên việc hành hạ cháu M. đến chết thì không nhận.

Tại phiên toà, Lan Anh liên tục khóc khai, đến phiên toà lần này thay đổi lời khai với lý do "muốn nói rõ sự thật", rằng những lần lấy lời khai trước đó, 2 vợ chồng bị "ép cung", "đánh đập" nên mới nhận tội. 

Bản án nào dành cho người mẹ cùng cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội tử vong thương tâm? Ảnh 4
Tại toà, Lan Anh bật khóc thay đổi lời khai.

Tuấn khai chỉ nghĩ bé M. tử vong do bị cảm lạnh bởi trước đó Lan Anh có tắm cho con, nói việc đánh con là để "giáo dục" vì con bướng, không chịu nghe lời. Tuấn khai đã dùng đủ mọi cách giáo dục cháu M. nhưng không được.

"Thưa toà, thời điểm ban đầu, bị cáo nghĩ là bị M. cảm đêm, sau khi nhận được cáo trạng thì trong đó có nói cháu bị chấn thương sọ não. Nguyên nhân cái chết không phải do bị cáo. Bị cáo rất sốc, bị cáo không đánh chết cháu. Bị cáo nịnh cháu rất nhiều nhưng trong cáo trạng chỉ nhấn mạnh việc đánh con", Tuấn khai.

Bản án nào dành cho người mẹ cùng cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội tử vong thương tâm? Ảnh 5
Tuấn không thừa nhận mình gây ra cái chết cho con riêng của vợ.

Tuấn cũng nói sau mỗi lần đánh cháu M. anh ta đều chủ động giảng hòa, dỗ dành, xin lỗi cháu nhưng cáo trạng không nêu chi tiết này. Về việc sử dụng ma túy, Tuấn khẳng định không nghiện mà chỉ sử dụng để thức đêm, "phục vụ công việc thiết kế thương hiệu".

Sau khi sử dụng ma tuý, Tuấn nói không có ảo giác, vẫn minh mẫn và không hành hạ con. Khi HĐXX hỏi, liệu sử dụng roi vọt dạy con là đúng hay sai, Tuấn thừa nhận là sai và vẫn khẳng định con chết do cảm lạnh.

Bất ngờ tố mẹ đẻ có hành vi bạo hành và xâm hại con gái

Trước bục khai báo, Lan Anh khai: "Quá trình nuôi dưỡng, hai vợ chồng làm đồ chơi, dạy con vẽ, hát… rất yêu thương. Được khoảng 2-3 ngày sau, cháu thường ngồi chơi một mình, nếu không được đáp ứng điều gì thì dỗi, tự đập đầu vào tường", Lan Anh khai.

Bản án nào dành cho người mẹ cùng cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội tử vong thương tâm? Ảnh 6
Lan Anh quay sang tố ngược mẹ ruột xâm hại con gái.

Về hành vi dùng kim đâm vào người con gái, Lan Anh cho biết chỉ "doạ con" chứ không làm như vậy. Tuấn cho biết, thường xuyên ở trên gác xép nên không biết vợ có dùng kim châm đâm vào người bé M.M. hay không. Thậm chí Lan Anh còn tố ngược mẹ có hành vi bạo hành con gái, thậm chí xâm hại vào vùng nhạy cảm. Lúc này, bị cáo nghĩ đến việc ngày xưa bị mẹ làm như vậy nên quyết định cùng chồng đón con về.

Lan Anh còn xin lỗi mẹ vì những lời nói sau có thể làm tổn thương bà. Cụ thể, Lan Anh khai từ bé sống chung với mẹ. Mẹ đơn thân có nhiều người tình, nên cô ta thường chứng kiến cảnh mẹ quan hệ tình dục với họ, những người ấy thậm chí còn có ý định xâm hại cô ta. Nhà ông bà ngoại gần đấy nên Lan Anh đã hét lên, họ mới không làm hại. 

Bản án nào dành cho người mẹ cùng cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội tử vong thương tâm? Ảnh 7
Bản án nào dành cho người mẹ cùng cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội tử vong thương tâm? Ảnh 8
Nghe con nói bà Dự liên tục bật khóc.

Nghe lời con gái nói, bà Dự liên tục bật khóc khẳng định bị cáo vu khống khi nói bà hành hạ, đánh đập và xâm hại cháu. Bà nói, Lan Anh khiến bà đau lòng khi nói những ngôn từ không đúng đắn trước toà.

"Lúc Lan Anh đón đi da dẻ cháu nhẵn nhụi, lành lặn. Tôi yêu cháu nên chăm sóc rất cẩn thận, làm tất cả vì cháu. Hai bị cáo vu khống cho tôi đánh đập cháu. Lan Anh không nhận lỗi lầm của mình nhưng tôi là người mẹ tôi xin toà giảm nhẹ tội cho Lan Anh. Mẹ hi sinh cả tuổi xuân vì con suốt bao năm qua nhưng con lại làm thế", bà Dự bật khóc. 

Lan Anh khẳng định Tuấn là người chồng "tốt" và "hiền lành"

Đáng chú ý, trong toà, Lan Anh luôn dành tình cảm đặc biệt cho Tuấn. Nữ bị cáo nhiều lần khẳng định Tuấn là "một người chồng tốt, hiền lành, không bao giờ có ý định đánh con đến chết".

Bản án nào dành cho người mẹ cùng cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội tử vong thương tâm? Ảnh 9
Nữ bị cáo liên tục khen Tuấn là "người chồng tốt".

"Trong thời gian đầu, chồng bị cáo đối xử với cháu rất tốt, cháu rất quấn bố. Anh Tuấn còn dạy cháu vẽ, dạy cháu nói được tên tuổi nhà của mình, để nếu bị lạc cháu có thể nói rõ địa chỉ. Thời gian đấy, trong lúc hỏi cháu muốn ai là người cho ăn cơm, ai là người tắm, cháu luôn nói là bố.

Bình thường trưa cháu ngủ dưới nhà, tối thì lên ngủ với bố. Trong suốt quá trình đón cháu về sống cùng, chồng bị cáo đối xử với con bị cáo rất tốt, còn lo lắng cho bé nhiều hơn bị cáo", Lan Anh nói. 

VKS đề nghị mức án tử hình cha dượng, tù chung thân người mẹ bạo hành con

Trong bản luận tội của đại diện VKS nêu rõ, trong vụ án bị cáo Tuấn là người chủ mưu thực hiện vai trò chính còn Lan Anh là đồng phạm thực hiện tích cực. Mặc dù tại phiên toà, Lan Anh không thừa nhận việc châm kim vào tay cháu M. nhưng trong bản khám nghiệm đã xác định rõ việc nữ bị cáo làm việc này.

Bản án nào dành cho người mẹ cùng cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội tử vong thương tâm? Ảnh 10
Đại diện VKS đọc bản luận tội các bị cáo.

Các bị cáo liên tiếp đánh đập khiến cháu M. bị chấn thương sọ não dẫn đến tử vong. Hành vi đó đã cướp đi sinh mệnh cháu M. mặc dù cháu còn rất bé. Vụ án xuất phát từ cuộc sống buông thả, mâu thuẫn với mẹ để rồi đánh đập con gái mình tử vong. 

Bị cáo Tuấn là người chủ mưu gây ra vụ án còn Lan Anh là đồng phạm tích cực. Hai bị cáo không thừa nhận nhưng kết quả giám định VKS nhận thấy các bị cáo đã hành hạ cháu M. Bản thân các bị cáo đổ lỗi cái chết của cháu M. do bị cảm. Tuy nhiên các giám định viên đã công bố kết luận khám nghiệm cho thấy bé gái tử vong do chấn thương dọ não.

Từ những tình tiết trên, đại diện VKS đề nghị tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội giết người, 20-30 tháng tù về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh bị đề nghị xử phạt tù chung thân về tội giết người, 20-30 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Bà Vũ Thị Dự cho biết giữ nguyên quan điểm mức phạt cao nhất đối với Tuấn. Còn với Lan Anh, bà vẫn mong muốn được giảm nhẹ hình phạt vì bị cáo còn nuôi con nhỏ.

"Lan Anh có thể giết chết con của nó, nhưng tôi thì không làm được điều ấy. Dẫu sao nó cũng là con tôi...", bà Dự nói.

Lời xám hối muộn màng

Trước khi nghị án, HĐXX cho hai bị cáo nói lời sau cùng. Đứng trước bục khai báo, Tuấn rưng rưng khóc, gửi lời xin lỗi mẹ vợ và hối hận sau những gì đã xảy ra. Tuấn thừa nhận việc bạo lực dạy dỗ con và hành vi sử dụng trái phép ma tuý. 

"Tuy nhiên bị cáo đánh cháu chỉ mong muốn giáo dục cháu. Cách làm của bị cáo là sai, bị cáo xin nhận trách nhiệm mình đã gây ra. Bị cáo mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Lan Anh. Từ khi lấy bị cáo, Lan Anh luôn hết mực vì chồng, vì gia đình.

Bản án nào dành cho người mẹ cùng cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội tử vong thương tâm? Ảnh 11
Bản án nào dành cho người mẹ cùng cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội tử vong thương tâm? Ảnh 12
Bản án nào dành cho người mẹ cùng cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội tử vong thương tâm? Ảnh 13
Lan Anh quỳ gối xin lỗi mẹ sau những lỗi lầm của mình.

Bị cáo xin lỗi gia đình đã làm tất cả vì bị cáo, xin lỗi bố mẹ, xin lỗi vợ vì hứa chăm sóc cho vợ nhưng chưa làm được", Tuấn nói.

Còn về phần mình, Lan Anh bật khóc xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho chồng, xin lỗi mẹ đẻ của mình sau cái chết của cháu M. Đồng thời nữ bị cáo này cũng quỳ gối xin lỗi gia đình nhà chồng sau những lỗi lầm của mình "đã cướp mất đứa con trai duy nhất của họ".

"Bị cáo chưa bao giờ thôi dằn vặt với bản thân mình, bị cáo mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho chồng bị cáo, không muốn con bị cáo không có bố. Bị cáo xin cảm ơn chồng, thời gian sống cùng nhau là những tháng ngày hạnh phúc nhất, bị cáo được bảo vệ và yêu thương", Lan Anh gào khóc. 

Chứng kiến con gái quỳ gối xin lỗi sau những tội lỗi mà mình đã gây ra, bà Dự đã ôm chặt di ảnh cháu ngoại khóc nức nở. Nhiều người trong phiên toà cũng không cầm được nước mắt trước bi kịch gia đình khi người qua đời, người thì đối diện với án phạt của pháp luật. Với Lan Anh và Tuấn giờ đây lời xám hối dường như đã quá muộn màng. Bản án lương tâm mới là điều khiến cả hai day dứt nhất...

Dự kiến 15h chiều nay (19/11), HĐXX sẽ tuyên án đối với 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh. 

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Định Nguyễn

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ